ส.ส.ไพลิน ลงพื้นที่เยียวยา ประชาชน หลังไฟเพลิงสงบ 

0
103

 

 

กรณี เมื่อคืนวันที่ 25 มค.64 เวลา 23.55 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้   บ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนเลียบคลองสรรพสามิต ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง รถน้ำดับเพลิงในพื้นที่ ของ อบต.นาเกลือและ เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า ทั้งหน่วยงานใกล้เคียงเข้าร่วมดับเพลิง  สามารถคุมเพลิงไว้ได้  ไม่มีผู้เสียชีวิตนั้น

บ้านต้นเพลิงเลขที่ 80 หมู่ 9 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ของนางสุภา เหมือนโพธิ์ทอง เป็นเจ้าของบ้าน เสียหายทั้งหมด   เลขที่ 104  ม 2 ตำบลนาเกลือ  ของนายประวิทย์ กิมเยื้อน เสียหายทั้งหมด และ เลขที่ 149 ม 2 ต นาเกลือ ของนาย สุรพงษ์ เทพอำนวย เสียหายบางส่วน  

จากการสอบถามนายประวิทย์  บอกว่า ขณะนอนหลับตนได้ยินเสียงระเบิดขึ้น สองสามครั้งแต่ไม่คิอดอะไร เพราะมีวัยรุ่น ไล่ตี ยิงกันบ่อยครั้งแถวถนนหน้าบ้าน  จนมีคนพูดกันว่าไฟไหม้ จึงรีบออกมาดู เป็นบ้านติดกันจึงรีบออกจากบ้าน พร้อมกับมารดา 

ขณะเดียวกัน นางสุภา เหมือนโพธิ์ทอง บอกว่าขณะเกิดเพลิงไหม้ ตนเองไปนอนบ้านลูกสาวซึ่งอยู่ใกล้กัน ทราบจากการพูดคุยของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ว่าการระเบิดที่เสาไฟฟ้าเกิดประกายไฟตกลงมาใส่บ้านตนเองจนไฟไหม้ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว

 ทางด้าน ส.ส.ไพลิน  เทียนสุวรรณ   เสร็จภาระกิจจากการประชุมพรรคพลังประชารัฐ   เดินทางเข้าให้กำลังใจประชาชน มอบข้าวสารเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมเงินเยียวยาเบื้องต้น และรับเรื่องราวร้องทุกข์จากเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ของคนในพื้นที่หมู่ 9 บริเวณ แยกศาลาแดง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ

ทั้งนี้ ส.ส. ไพลิน เทียนสุวรรณ จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือให้กับผู้เสียหายทั้ง 3 ครอบครัว ได้รับการเยียวยาจากหน่วยงานภาครัฐ และกลับมามีที่พักอาศัยดังเดิมให้โดยเร็วที่สุด 

ทางด้านผู้เสียหายทั้ง 3 ราย กล่าวว่าต้องขอบคุณ ส.ส. ไพลิน ที่ มาช่วยเยียวยาในเบื้องต้นเป็นลำดับแรก นอกจากนี้มี เทศบาล พมจ.มาตรวจสอบรายละเอียดแล้วเช่นกันพร้อมมอบอุปกรณ์ยังชีพเบื้องตนด้วย