วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024

จดหมายเหตุประจำวัน ธ.ค. 0, 0

ม.กรุงเทพธนบุรี มอบเงิน 4 ล้าน 4 แสนบาท ให้นักกีฬาไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ที่ จ.อุดรธานีตั้งเป้าครองเหรียญทองสมัยที่ 4 “น้องเทนนิส” แขมป์เหรียญทองโอลิมปิค นำทัพนักกีฬาไปแข่งขัน

ม.กรุงเทพธนบุรี มอบเงิน 4 ล้าน 4 แสนบาท ให้นักกีฬาไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ที่ จ.อุดรธานีตั้งเป้าครองเหรียญทองสมัยที่ 4 "น้องเทนนิส" แขมป์เหรียญทองโอลิมปิค นำทัพนักกีฬาไปแข่งขัน           วันที่ 18 มกราคม 2566  ศ.ดร.บังอร ...

สุพรรณบุรี อุทาหรณ์ อู่ซ่อมรถ ! ระทึก ตาวัย81 ขับเก๋งกลับบ้านจู่ๆไฟไหม้หวิดถูกย่างสด

สุพรรณบุรี อุทาหรณ์  ! ระทึก ตาวัย 81 ขับเก๋งกลับบ้านจู่ๆไฟไหม้หวิดถูกย่างสด สุพรรณบุรี  20 มกราคม 2566 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ที่บนถนนมาลัยแมนสายอู่ยา-สุพรรณบุรี บริเวณตรงข้ามวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี และหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อเปอโยต์ สีเทา ทะเบียน กก 6155 สุพรรณบุรี จอดอยู่ริมถนนไฟกำลังลุกไหม้บริเวณหน้ารถอย่างรุนแรงชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงช่วยฉีดแต่ไม่สามารถดับไฟได้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบฉีดน้ำเพื่อควบคุมไม่ให้เพลิงลุกลามใช้วลา 10...

จนท. ป.ป.ช.จังหวัดเพชรบุรี และชมรม STRONG จังหวัดเพชรบุรีเข้าหารือกับคณะผู้บริหารเทศบาลฯเกี่ยวกับการจัดระเบียบการตั้งร้านค้าบริเวณบาทวิถี และถนนสาธารณะในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จังหวัดเพชรบุรี และชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดเพชรบุรีเข้าหารือกับคณะผู้บริหารเทศบาลฯเกี่ยวกับการจัดระเบียบการตั้งร้านค้าบริเวณบาทวิถี และถนนสาธารณะในเขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี วันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 09.30น. นายกิตติพงษ์ เทพพานิช  นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง จ่าสิบเอกประภาส อินทนู รองนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี ต้อนรับคณะจากปปช.จังหวัดเพชรบุรีและสมาชิกชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต...

เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ มอบเหรียญเจ้าแม่กวนอิม เตือนสติไม่ประมาท

เมาไม่ขับจับมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ มอบเหรียญเจ้าแม่กวนอิม เตือนสติไม่ประมาท       นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนกำลังจะเวียนมาถึง ในวันที่ 20-22  มกราคม 2566 ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลลอยกระทง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่รถและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก มูลนิธิเมาไม่ขับ มีความห่วงใยต่อปัญหาอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง...

ประธาน ค.ร.อ.ท.ลุยอีสานเหนือ ปลุกพลังผู้บริหารอาชีวะออกมาสู้ พรบ.การศึกษา…ให้อาชีวะมีที่ยืน”

ประธาน ค.ร.อ.ท.ลุยอีสานเหนือ ปลุกพลังผู้บริหารอาชีวะออกมาสู้ พรบ.การศึกษา...ให้อาชีวะมีที่ยืน"         เมือวันที่ 19 ม.ค. นายเศรษฐศิษฏ์ ณุวงค์ศรี ประธานเครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย(ค.ร.อ.ท.)ได้กล่าวถึงการออกไปชี้แจงถึงแนวทางการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งร่างพ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับที่อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาในรัฐสภาที่ว่าด้วยขอให้รัฐสภาโดย สส.และ สว. พิจารณาร่วมกันว่าขอให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมประเด็นให้มีแก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 71 ที่ระบุถึงการจัดการอาชีวศึกษา จึงเข้าร่วมประชุมผู้บริหารอาชีวศึกษาเพื่อเชิญชวนและชึ้แจงที่มาที่ไปของร่างพรบ.การศึกษาแห่งชาติ....ดังกล่าว ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา นำโดยเลขาอาชีวศึกษา ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา ณ วิทยาลัยเทคนิคหนองคายแห่งที่...

 “รมว.เกษตรฯสุนทร ปานแสงทอง – ผู้ว่าฯศุภมิตร ชิณศรี”ร่วมกิจกรรมงานใต้ร่มพระบารมี 60 ปี โรงเรียนราชประชาสมาสัยฯ

“รมว.เกษตรฯสุนทร ปานแสงทอง – ผู้ว่าฯศุภมิตร ชิณศรี”ร่วมกิจกรรมงานใต้ร่มพระบารมี 60 ปี โรงเรียนราชประชาสมาสัยฯ น้อมรำลึกนายหลวงภูมิพลฯที่พระราชทานกำเนิด โรงเรียนราชประชาสมาสัย ครบ 60 ปี วันที่ 20 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนราชประชาสมาสัย ในพระบรมราชูปถัมป์ ถ.สุขสวัสดิ์ ต.ลัดหลวง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ดร.ชเนตตี...

Most Read