วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024

จดหมายเหตุประจำวัน ธ.ค. 0, 0

Daily Times​ ​Online​ ตำรวจรถไฟร่วมกับ พม.ช่วยเหลือ น้องฟลุค เด็กชะอำที่หายออกจากบ้าน​

ตำรวจรถไฟร่วมกับ พม.ช่วยเหลือ น้องฟลุค เด็กชะอำที่หายออกจากบ้าน จากที่มีข่าวการตามหาตัวเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ เป็นที่สนใจของประชาชน และมีคนแจ้งเบาะแสว่าพบตัวน้องตามสถานีรถไฟต่างๆ ตลอดสัปดาห์นั้น​ ทาง พ.ต.อ. จตุรวิทย์ คชน่วม รอง ผบก.รฟ. /โฆษกฯได้เปิดเผยว่า กรณีมีผู้โพสต์เฟสบุ๊ค ตามหาน้องฟลุค เด็กชายวัย 12 ปี ที่หายออกจากบ้าน ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แล้วมีคนมาแสดงความคิดเห็นว่าพบเจอน้องอยู่ตามสถานีรถไฟ...

Daily Times​ ​Online​ “อลงกรณ์”ผนึกสหกรณ์นาเกลือทั่วประเทศลงนามสัตยาบันประกันราคาเกลือขั้นต่ำครั้งแรกของประเทศ​

“อลงกรณ์”ผนึกสหกรณ์นาเกลือทั่วประเทศลงนามสัตยาบันประกันราคาเกลือขั้นต่ำครั้งแรกของประเทศเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายกระดับอาชีพการทำนาเกลือทะเลไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาเกลือทะเลไทย กล่าวภายหลังเป็นประธานพิธีเปิดงานการบูรณาการความร่วมมือและการบริหารจัดการเกลือทะเลครบวงจร และการลงนามลงนามทำสัตยาบันประกันราคาเกลือทะเลขั้นต่ำเพื่อรักษาเสถียรภาพราคาเกลือทะเล พร้อมบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทางรอดเกลือทะเลไทย” ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ ชั้น 2 อาคารคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี วันนี้(2พ.ค.)ว่า จากสถานการณ์เกลือทะเลไทยในปัจจุบัน เกษตรกรที่ทำนาเกลือทะเลมีจำนวนลดลงอย่างมาก เนื่องจากการทำนาเกลือทะเลต้องอาศัยปัจจัยด้านสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ อีกทั้งการทำนาเกลือทะเลสามารถทำได้เพียง 1 ฤดูการผลิตเท่านั้น ซึ่งผลผลิตจะออกสู่ตลาดพร้อมกันในช่วงฤดูแล้ง...

กฟผ. ขอให้มั่นใจ การผลิตไฟฟ้า โดยคำนึงถึงประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติเป็นสำคัญ

กฟผ. บริหารจัดการผลิตไฟฟ้า โดยสั่งการเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าจากต้นทุนต่ำที่สุดก่อน ยึดหลักกระทบกับประชาชนน้อยที่สุด และรักษาเสถียรภาพระบบไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพ นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยถึงการดูแลผลกระทบประชาชนเรื่องค่าไฟฟ้าว่า กฟผ. ใช้หลักการบริหารจัดการเดินเครื่องเพื่อผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าที่มีต้นทุนเชื้อเพลิงราคาต่ำที่สุดก่อน จนถึงเชื้อเพลิงที่มีต้นทุนสูงขึ้นตามลำดับ โดยเงื่อนไขการสั่งเดินเครื่องโรงไฟฟ้า กฟผ. ต้องปฏิบัติตาม พรบ. การประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ.2550 เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและไม่เลือกปฏิบัติ สำหรับค่าไฟฟ้างวดเดือน ม.ค. – เม.ย. 66...

Most Read