ครู ต่างชาติ รร.สารสาสน์วิเทศสุวรรรภูมิ สมุทรปราการ ติดโควิด หลังทัวร์ภูเก็ต บุคลากร นร. 32 ราย

0
1315

 

รงเรียนเอกชนสมุทรปราการ สารสาสน์วิเทศสุวรรณภูมิ  กักตัวครู ต่างชาติ ไปภูเก็ต ติดโควิด พร้อม บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้สุ่มเสี่ยง 32 ราย เคร่งครัด งานเลี้ยงส่งครู นักเรียน เร่งดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อควบคุมทุกพื้นที่ของโรงเรียน

 

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ศูนย์ ศบค.เปิดข้อมูลการแพร่ระบาด covid 19 ซึ่งเป็นระบบลูกโซ่  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ได้เปิดเผยรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโดยที่ประชุม ศบค.  ผู้แทนกรมควบคุมกระทรวงสาธารณสุข  ได้นำเสนอชุดข้อมูลการวิเคราะห์กลุ่มโรงเรียนเอกชนจังหวัดสมุทรปราการ พบการติดเชื้อ 32 ราย มาจากครู  โดยเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงและมาเลี้ยงอำลากัน ไปติดต่อกับนักเรียน

ปรากฏว่าทางโรงเรียนเอกชนในจังหวัดสมุทรปราการได้ออกประกาศขอชี้แจงเป็นเอกสาร ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศสุวรรณภูมิ  จังหวัดสมุทรปราการ  ได้มีหนังสือลงเมื่อวันที่ 11 เมษายน 64   ที่ผ่านมา กรณีครูต่างชาติ 2 คน เดินทางไปจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 3 – 4 เมษายน 64  กลับมาพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อโควิค  เมื่อช่วงวันที่ 8 เมษายน 64  และรับผลการตรวจเมื่อวันที่ 9 เวลา 20.50 น ผลปรากฏว่ามีการติดเชื้อและขณะนี้ครู 2 ท่านดังกล่าวอยู่ระหว่างกักตัว มีการจัดงานเลี้ยงส่งอำลาทั้งครู บุคลากรทางการศึกษา ไปสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักเรียน รวมที่ต้องกักตัว ไว้ 32 คน 

ขณะเดียวกันทางโรงเรียนได้มีมาตรการณ์  ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อควบคุมทุกพื้นที่ของโรงเรียนให้บุคลากรที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอยู่ในความควบคุมในที่พัก 14 วัน และปฏิบัติตามระเบียบของกรมควบคุมโรคติดต่อเคร่งครัด โดยมีการชี้แจงให้คุณครูได้รับทราบ  ระวัง  ทั้งยังได้ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่ทำให้ทุกท่านเป็นกังวลห่วงใยในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น