“เอนก” นายก อบต.คลองด่าน ติดโควิด ปิด อบต.

0
1166
นายเอนก สุขสำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองด่าน

 

นายก อบต. คลองด่าน เอนก สุขสำราญ ติดโควิด-19 เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เร่งคัดกรองเจ้าหน้าที่ คนใกล้ชิด ร่วม 100 คน เป็นกลุ่ม เสี่ยง พร้อมปิด อบต. 22-23  2 วัน ฆ่าเชื้อทันที

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายเอนก สุขสำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ได้ถูกส่งตัวเข้าไปรักษาตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข อยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สมุทรปราการ 

จากการตรวจสอบที่ อบต.คลองด่าน พบเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ทีมเฝ้าระวังสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็ว ( SRRT) ประมาณ 8 คน กำลังเร่งตรวจสอบประวัติ ทำการประเมินผล ของเจ้าหน้าที่แต่ละคน เพื่อแยกออกเป็นกลุ่มความเสี่ยงมากหรือน้อย 

จากการสอบถามนายภูวนารถ จันทวงศ์ ปลัด อบต คลองด่าน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีการพูดคุยกับนายเอนก สุขสำราญ นายก อบต.คลองด่าน ทางโทรศัพท์ ท่านนายกฯได้บอกว่าตัวท่านติดเชื้อโควิด-19 ฝากให้ท่านปลัดฯ ช่วยดำเนินการจัดการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขให้ด้วย 

จากนั้น ปลัดฯ ได้สั่งการให้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และประสานไปยัง รพ.สต.ในพื้นที่ให้ส่ง ทีมเฝ้าระวังสอบสวนโรคเคลื่อนที่เร็ว ( SRRT) มาทำการตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของ อบต.ประมาณ 100 คน และประสาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั้งหมด ให้มาทำการตรวจคัดกรองด้วย 

หลังจากที่ทีมแพทย์ทำการตรวจและแยกประเภทความเสี่ยงมาก น้อย ตามลำดับ ถึงจะมาประเมินกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ขณะเดียวกัน นายณรงค์เดช วงศ์ประเสริฐ รักษาราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองด่าน ได้สั่งปิด อบต.ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายนถึง 23 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวสบถามถึงในส่วนของนายเอนก สุขสำราญ นายก อบต.คลองด่าน ว่าติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างไร ปลัดฯ กล่าวว่า ปกติ นายกฯ จะอยู่ที่ อบต.ไม่ค่อยไปไหน แต่จะมี คนเข้ามาพบอยู่เป็นประจำ ทั้งประชาชน และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประกอบกับ นายกฯ มีโรคประจำตัวคือโรคไต ซึ่งต้องไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะติดเชื้อฯ มาจากที่ไหน ตอนนี้ก็ได้ประสานให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดให้รีบเข้ามาตรวจคัดกรองเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูล ข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์