อัยการฟ้องแล้ว “เสี่ยโป้-เมีย-ลูกน้อง” รวม 21 คน ฟอกเงิน เปิดเล่นพนันออนไลน์

0
59

อัยการฟ้องแล้ว “เสี่ยโป้-เมีย เครือญาติ ลูกน้อง” รวม 21 คน ร่วมกันฟอกเงิน เปิดบ่อนเล่นพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ (29 เม.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ ร่วมกันสมคบกันฟอกเงินฯ

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 10 ส.ค. 2561-10 ธ.ค. 2563 นายเสี่ยโป้ กับพวก ร่วมกันเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ทั้งไฮโล, บาคารา, ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีการวางแผนตกลงแบ่งหน้าที่กันทำตามรูปแบบ ทั้งฝ่ายจัดเล่นพนัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สร้างความเชื่อถือต่อประชาชนทั่วไป โดยชักชวนประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ มีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่แชร์คลิปการถ่ายภาพสด หรือไลฟ์สดการพนันผ่านทางเว็บไซต์ www.lagalaxy1com, www.gpbvegas1com, www.lagalaxy88com, www.lagalaxy6com, www.lagalaxy911com ซึ่งเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ใช้วิธีการโอนและรับโอนเป็นทอดๆ เพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดไปจัดสรรประโยชน์ตามความสัมพันธ์และสถานะของผู้ร่วมกระทำความผิดแต่ละคน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าจับกุมตรวจค้นจำเลยกับพวก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 มาตรา 4, 4 ทวิ, 5, 6, 12(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 83, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9), 5(1)(2)(3), 9 วรรคสอง, 60

ชั้นสอบสวนพวกจำเลยให้การปฏิเสธ ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.981/2564 และจะนัดสอบคำให้การจำเลยโดยใช้วิธีผ่านระบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

สำหรับรายชื่อจำเลยทั้ง 21 คน ประกอบด้วย

 1. นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์
 2. นางสาวจุฑามาศ จันที แฟนสาวนายเสี่ยโป้
 3. นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ ญาตินายเสี่ยโป้
 4. น.ส.พลอยพิชชา ปะคลัง

5 .นายรัชชานนท์ พินิจ

 1. นายศิรินทร์ สมอินทร์
 2. นายวิชัย รัตนา
 3. นายนพรัตน์ แหวนเงิน
 4. นายเรวัตร บุญมาทัน
 5. นายเรวัฒน์ สุดสวาท
 6. นายอนุชา เกษศรี
 7. นายเอกภัส อนุพันธ์ชัย
 8. นายนัฐพนธ์ อุทัยศรี
 9. น.ส.อาทิตยา ครุฑโท
 10. นายวรายุ ปั้นแปลก
 11. นายนลิน หัดโท

 

 1. นายพิมนพัฒน์ พัฒนพิมณพร
 2. นายณพฤฒ พิบูลย์สวัสดิ์ 19น.ส.แพรพรรณ สนสนิท
 3. น.ส.สุพรรณีรักชาติ และ
 4. นายอภิชัย อังศุเกษตร

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาลชื่อดัง ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์ โดยได้เตรียมหลักทรัพย์เงินสดจำนวนไว้ เพื่อใช้ประกอบในการประกันตัวนายเสี่ยโป้และญาติ แบ่งเป็น ตัวนายเสี่ยโป้ 3 แสนบาท ส่วนภรรยา พี่ชาย และพี่สะใภ้ อีก 3 ราย เตรียมหลักทรัพย์เงินสดจำนวนคนละ 2.5 แสนบาท ซึ่งปัจจุบันเป็นการฝากขังครั้งที่ 7

 

โดยทั้ง 4 ราย เป็นผู้ต้องหาในคดีที่ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมานจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

 

ทั้งนี้ นายสันธนะ กล่าวว่า ตนเองต้องการให้ทั้ง 4 คน ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งหากได้รับการประกันตัว ตนเองก็จะให้ข้อมูลในส่วนที่ทราบด้วย เพื่อประกอบเป็นสำนวนหลักฐาน    อย่างไรก็ตาม ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัวแต่อย่างใด

   

 

ข้อมูล MGROnline