ผู้ว่าปากน้ำ โต้ ! ข่าวตายยกครัวเพราะโควิดเป็นข่าวปลอม 

0
876

 

 

                 เมื่อวันที่  30  เมษายน 2564  ที่ห้องประชุมชั้น 5 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ  นายวันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ เป็นประธานในการประชุม สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม โดยเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนปฏิบัติตาม คำสั่งของจังหวัดสมุทรปราการอย่างเคร่งครัดเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

                 ทั้งนี้ภายหลังจากการประชุม นายวันชัย คงเกษม ได้กล่าวได้ถึงกรณี ที่มีการนำเสนอข่าว ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ยกบ้าน ภายในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 12 ซอยมังกรนาคดี ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 2 รายว่า สำหรับครอบครัวดังกล่าวมีด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วย นายกวง  อายุ 82 ปี ผู้ป่วยติดเตียงจากเส้นเลือดสมองตีบ นางมณีรัตน์ อายุ 70 ปี ภรรยา นายนพดล อายุ 41 ปี และนายนพพร อายุ 33 ปี ลูกชายคนเล็ก โดยนายนพพร พบว่ามีเป็นกลุ่มเสียง เนื่องจากทำงานที่สถานบัเทิงย่านทองหล่อ และทราบว่านายนพร จะเดินทางไปๆมาๆที่บ้านหลังนี้บ่อยครั้ง ต่อมาเมื่อวันที่ 27 เม.ย.นายกวง ได้เสียชีวิตลงทีบ้านหลังดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้มีการยืนว่าติดเชื้อโควิด หรือไม่ ก่อนที่ทางครอบครัว จะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหนามแดง ต่อมา วันที่ 28 เม.ย.โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โทรมาแจ้งผลว่า นายนพพร ติดเชื้อโควิด 19 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำรถมารับตัวไปรักษาที่ รพ.สนาม มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรีสมุทรปราการ ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานให้นางมณี และนายนพดล ที่เป็นกลุ่มเสียงมาตรวจหาเชื้อ แต่ทั้งสองคนยังไม่สะดวก 

                  ผจว.กล่าวต่อว่า ต่อมากระทั่งเช้ามืดวันที่ 30 เม.ย.นางมณีรัตน์ ได้โทรมาขอความช่วยเหลือที่ศูนย์กู้ชีพสมุทรปราการ ว่า นายนพดล ลูกชายป่วยไม่รู้สึกตัว และเจ้าหน้าที่ได้ สอบถามเพิ่มเติมพบว่าผู้ป่วยมีประวัติมีโรคประจำตัวคือโรคหอบ  และน้องชายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่จึง เตรียมบุคลากรเครื่องมือ พร้อมออกไปรับ ผู้ป่วยเมื่อถึงบ้าน นายนพดล เสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งแม่ผู้เสียชีวิต ต่อมา เจ้าหน้าที่ รพ.สต.เทพารักษ์ มูลนิธิร่วมกตัญญู ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือจึงได้ ร่วมชันสูตรผู้เสียชีวิต ก่อนที่จะส่งตัวนางมณีรัตน์ ไปตรวจหาเชื้อ ที่ รพ.สมุทรปราการ ส่วนร่างของนายนพดล ได้ส่งศพไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ขณะนี้ยังรอผลตรวจ 

                 ส่วนทางด้าน สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.สมุทรปราการ พบผู้ติด เชื้อจำนวน 138  ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่จำนวน 83  ราย รพ.เอกชนรับมารักษา ต่อในสมุทรปราการจำนวน 55 ราย  จนถึงปัจจุบันจำนวน p ยอดสะสม 1,719  ราย ในพื้นที่ 1,060  ราย  นอกพื้นที่ 659 ราย

ข้อมูล กร.ช่อง 9