เด้งแล้ว! ผกก.สภ.พระประแดง เซ่นบ่อนโต๊ะสนุกเกอร์ต้นตอโควิด-19 หลังคนติดโควิด เกือบ 30 ราย ชาวไลน์ เเชทบ่น ผู้ว่า.

0
477

 

ผู้การปากน้ำ ลงนามเด้งด่วน ผกก.พระประแดง หลังมีคนป่วยติดเชื้อโควิด-19 เกือบ 30 ราย เชื่อมโยงบ่อนโต๊ะสนุกเกอร์ และให้ นายก อบต.บางกระเจ้า เปิดร้านอาหารบริการลูกค้า ขณะที่นักดนตรีของร้านติดโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ ลงนามในหนังสือคำสั่งที่ 224/2564 ให้ พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ผู้กำกับการ สภ.พระประแดง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 29 ราย จากการตรวจกว่า 40 ราย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสอบสวนโรค ทราบว่า ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงจากการเล่นการพนันในโต๊ะพีเอสสนุกเกอร์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

ในคำสั่งมีใจความบางตอนว่า ด้วยมีเหตุอันควรสงสัยว่า พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ จะบกพร่องต่อหน้าที่ กรณีปล่อยให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันที่พีเอสสนุกเกอร์ จนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกทั้งปล่อยปละละเลยให้ร้านอาหารของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางกระเจ้า เปิดให้กับบริการลูกค้า โดยที่มีนักดนตรีของทางร้านอาหารดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยไม่ทำการจับกุม เนื่องจากเป็นพรรคพวกกัน และไม่สนใจดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาที่ติดเชื้อโควิด-19 เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

 

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563 จึงให้ พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เฮงสุวรรณ์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการมอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ลงชื่อ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ

นึ่งก่อนหน้าที่จะมีคำสั่งย้าย ผกก.นี้มีสมาชิกเครือข่ายที่ทำหน้าที่ด้านรณรงค์ป้องกันโรคโควิด 19 ได้ระบายในไลน์ถึงการทำงานอย่างหนัก แต่บางหน่อยงาน ไม่สนใจ ทั้งฝ่ายปกครองระดับบิ๊ก ท้องที่ ตำรวจ ก็มีการปล่อยให้มีบ่อน ร้านอาหาร โต๊ะสนุ๊กเปิดได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขื้น

ขอบคุณข้อมูล MGR ONLINE