โรงเรียนป้อมพระจุล ลงเยี่ยมบ้านนักเรียน จากเกิดพายุถล่ม

0
253
     
 
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อคืนวันที่ 6 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายบ้านเรือนพัง เสาไฟฟ้าโค่นล้ม กระทั่งบางพื้นที่มีการเสียชีวิต

       

          เมื่อวันที่ 10 พ.ค.64 ดร.วีรนุช สุทธพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนป้อมพระจุลพร้อมคณะครู ลงเยี่ยมให้กำลังใจ เด็กชายพีรฉัตร บุญมี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เป็นบุตรของ นาย พิเชษฐ นางวรรธานี บุญมี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 ริมคลองตาเพิ่ม หมู่ที่ 7 ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อคืนวันที่ 6 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้หลายพื้นที่ได้รับความเสียหายบ้านเรือนพัง เสาไฟฟ้าโค่นล้ม กระทั่งบางพื้นที่มีการเสียชีวิต

     

           สภาพบ้าน เด็กชายพีรฉัตร บุญมี อยู่กับพ่อ แม่ และยายบ้านหลังดังกล่าว ได้รับความเสียหายจากพายุถล่ม โดนต้นไม้ทับเบียดหลังคาทำให้บ้านทรุดเอียงได้รับความเสียหาย แต่ไม่ถึงพัง ได้รับความเสียหายบางส่วนทางคณะครูโรงเรียนป้อมพระจุลฯ ลงเยี่ยมมอบสิ่งเป็นเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง พร้อมได้นำเอกสารการเรียนการสอนในช่วงวิกฤตโควิด 19 ให้เด็กชายพีรฉัตร บุญมี ด้วยเพื่อให้นักเรียนได้ทบทวนการเรียนก่อนที่จะมีการเปิดภาคเรียนปกติ

   

           ดร. วีรนุช สุทธพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนป้อมพระจุลฯ กล่าวว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนได้มีการเตรียมแผนการเรียนของนักเรียนในระบบออนไลน์ไว้แล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาหากถึงวันเปิดเรียนจริงแต่ไม่สามารถเปิดได้ตามกำหนด รอทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสมุทรปราการ เขต 1 สั่งเป็นทางการอีกครั้ง