วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกสาธารณสุขชาวบ้านโวยขาใหญ่ VIP สมุทรปราการ ลัดคิวฉีดวัคซีนไม่สนคนนับ100

ชาวบ้านโวยขาใหญ่ VIP สมุทรปราการ ลัดคิวฉีดวัคซีนไม่สนคนนับ100

 

ชาวบ้านนับร้อยโวยถูก ขาใหญ่  ลัดคิวฉีดวัคซีน โดยลัดคิวแบบไม่สะทกสะท้านสายตาคนยืนรอคิวนับร้อย เจ้าหน้าที่เผย เขาต้องรีบกลับไปทำงาน อย่าฟื้นฝอยหาตะเข็บเลย

เมื่อวันที่ 9  มิ.ย.64 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบางปู อ.เมือง จังหวัดสมุทรปราการ มีชาวบ้านหลายร้อยคน มายืนแถวรอคิวเพื่อเข้ารับฉีดวัคซีนกันตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเวลาเปิดทำการ กระทั่งเกือบเที่ยงแล้วยังไม่ได้เข้าไปตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมรับวัคซีนภายในสำนักงาน ขณะที่มีบรรดาแขก VIP ต่างขึ้นทางบันไดด้านหน้าไปชั้นสองเพื่อทยอยเข้าลัดคิวรับวัคซีน จนทำให้ชาวบ้านที่กำลังรอคิวอยู่หลายร้อยรายเกิดความไม่พอใจ

โดยชาวบ้านที่มารอคิวรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ มารอคิวรับวัคซีนพร้อมคณะที่ทำงานกันตั้งแต่เวลา 8.30 น. กระทั่งเกือบ 11.00 น. ก็ยังไร้วี่แววว่าจะได้คิวรับวัคซีน เพราะมีเจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านในสำนักงาน ทยอยออกมารับแขก VIP เข้าไปลัดคิวฉีดวัคซีนด้านในพาขึ้นไปชั้นสอง ทำให้ชาวบ้านที่มารอตามคิว เสียเวลามากจากโดนเอาเปรียบของเหล่า VIP ซึ่งผู้ที่มาลัดคิวก็ไม่ได้มีทีท่าจะสะทกสะท้านต่อสายตาหลายร้อยคู่ที่จับจ้องอยู่

ต่อมามีชายผู้หนึ่งออกมาชี้แจงกับชาวบ้านที่กำลังรอคิวกันเต็มชั้นล่างหอประชุมของเทศบาลบางปูว่า บางหน่วยงานได้ลงทะเบียนเป็นกลุ่มก้อนไว้ และไม่สามารถจะหยุดให้บริการได้ พนักงานหรือเจ้าหน้าที่จึงต้องผลัดเปลี่ยนกันมารับฉีดวัคซีน จึงไม่อยากให้ฟื้นฝอยหาตะเข็บเรื่องนี้.

ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันโวยวายการกระทำเอาเปรียบคนอื่นในครั้งนี้.

ขณะเดียวกัน ช่วงวันนี้ 9 มิ.ย.นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีบุคคลปลอมแปลงเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ใส่เสื้อวินเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และ นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร 

โดยเบื้องต้นพบว่า บุคคลกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่บุคลากรด่านหน้าที่ทำงานเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะที่แท้จริง และในวันที่เกิดเหตุ กลุ่มบุคคลดังกล่าวก็ถูกตรวจสอบจากตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของขนส่งทางบกต้องตรวจสอบให้ชัดเจนในรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเสื้อวินที่บุคคลกลุ่มดังกล่าวสวมใส่นั้นมีระบุวินและเลขที่อย่างชัดเจน

ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ขณะนี้ ได้สั่งการให้ผู้ตรวจการขนส่งทางบกสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว เนื่องจากหลักฐานชัดเจนมาก ทั้งรูปภาพและวิดีโอ ซึ่งเสื้อที่สวมใส่ มีทั้งป้ายชื่อ เลขวิน หมายเลขคนขับขี่ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกจะต้องรวบรวมหลักฐานและแจ้งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว กร 9

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ