องคมนตรี นำสิ่งของพระราชทาน มอบช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้

0
620

พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี นำสิ่งของพระราชทาน มอบช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ ที่ศูนย์อพยพโรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 


เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:00 น พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี นำสิ่งของพระราชทานไปมอบช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ณ ศูนย์อพยพโรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยก่อนหน้านี้ ท่านองคมนตรีได้นำของพระราชทานไปมอบตามศูนย์อพยพอื่น  ทำประชาชนที่ได้รับความช่วยเหลือรู้สึกปลาบปลื้มปิติและสำนึกในมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

หลังจากที่ท่านองคมนตรีได้มอบสิ่งของพระราชทานแล้วเสร็จ ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้อพยพที่เข้ามาพักอาศัยอยู่ตามอาคารเรียน ได้กล่าวทักทายกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้  พร้อมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้มีการบูรณาการทำงานในการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ 

ท่านองคมนตรี ได้กล่าวขอบคุณกระทรวงศึกษาธิการ ที่ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ของโรงเรียนเป็นศูนย์อพยพและให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ได้กล่าวมอบหมายให้ทางอาชีวศึกษาช่วยดูแลซ่อมสร้างบ้าน อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ตามความพร้อมและสถานการณ์ด้วย 

ซึ่งในวันนี้ได้มี นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ในฐานะเป็นตัวแทนของ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ได้รับทราบเพื่อนำเรียนให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อดำเนินการต่อไป