ประชาชนมองโกเลีย เป็นห่วงตัวแปรไวรัสโคโรนา เชื้อสายพันธ์เดลต้า

0
894

 

ท่ามกลางรายงานกรณีต่าง ๆ ของไวรัสโคโรนาสายพันธ์เดลต้าในมองโกเลีย ประชาชนในอูลานบาตอร์แสดงความกังวล ตัวแปรเดลต้าซึ่งเริ่มแรกมีต้นกำเนิดในอินเดียได้แพร่กระจายหลังจากกลุ่มพลเมืองมาจากอินเดียในเดือนเมษายน ดังนั้นหน่วยงานด้านสุขภาพจึงได้ส่งตัวอย่างไปตรวจสอบมากกว่า 70 ตัวอย่างยังสถาบันโรคติดเชื้อในประเทศญี่ปุ่น

J. Baigalmaa รองผู้อำนวยการฝ่ายเฝ้าระวัง NCCD ระบุว่าตัวแปรเดลต้าแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและแพร่ระบาดได้มากกว่าสายพันธุ์อื่น 60% ซึ่งกระตุ้นให้หน่วยงานด้านสุขภาพดำเนินการทันที

เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว เราได้รับแจ้งว่ามีรายงานกรณีตัวแปรอัลฟ่าสูงในอังกฤษ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ตัวแปรเดลต้าได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก ตรวจพบครั้งแรกในอินเดียในเดือนเมษายน ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตัวแปรเดลต้าได้รับการระบุว่าเป็นเวอร์ชันชั้นนำของ coronavirus รายงานกรณีในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ยิ่งกว่านั้น ตัวแปรเดลต้าเป็นโรคติดต่อได้มากที่สุดในบรรดาห้าสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าเป็นโรคติดต่อมากกว่า alpha-variant ถึง 60 เปอร์เซ็นต์

E.Uuriintsolmon กล่าว่า ตัวแปรเดลต้าแพร่กระจายเร็วกว่าตัวแปรอัลฟ่า นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันกลัว ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณป้องกันตัวเองด้วยการล้างมือบ่อยขึ้น และรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ฉันติดเชื้ออัลฟ่าแวเรียนต์ซึ่งป้องกันการติดเชื้อซ้ำ

ฉันได้รับแจ้งว่าตรวจพบกรณีตัวแปรเดลต้าในมองโกเลีย ฉันคิดว่าตัวแปรนี้ติดเชื้อมากกว่าโรคบิดแรกในหวู่ฮั่น สาเหตุมาจากความจริงที่ว่าการติดเชื้อในขั้นต้นนั้นถ่ายทอดจากสัตว์สู่คน และด้วยเหตุนี้ ร่างกายมนุษย์จึงไวต่อการติดเชื้อน้อยกว่า ในขณะที่การติดต่อจากคนสู่คนนั้นเร็วกว่ามาก ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับผู้ที่มีตัวแปรเดลต้าที่ป่วยจริงมันอันตราย

 

ที่มา A24 News Agency