วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกสาธารณสุขพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีกลาโหม ลงตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ จังหวัดสมุทรปราการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีกลาโหม ลงตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ จังหวัดสมุทรปราการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีกลาโหม ลงตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ จังหวัดสมุทรปราการ

 

     เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ ถนนเทพรัตน์ กม.5 ซอยวัดคลองปลัดเปรียง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีนายวันชัย  คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคณะ ร่วมให้การต้อนรับ 

     โครงการโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ ก่อตั้งขึ้นเพื่อรับผู้ป่วยระดับสีเขียว แบ่งเป็นผู้ป่วยหญิง 225 เตียง ผู้ป่วยชาย 225 เตียง รวม 450 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจแล้วประมาณ 400 คน

     นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจกับทุกคนที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลภาครัฐเช่นกัน ถือเป็นความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐภาคเอกชน และภาคประชาสังคม นอกจากการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามแล้ว รัฐบาลและ ศบค. ยังได้ให้มีระบบการดูแลที่บ้านและในชุมชน HI และCI ด้วย พร้อมๆ กับพัฒนาระบบสาธารณูปโภคให้สามารถรองรับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการวิจัยวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไทยก็มีความก้าวหน้าอย่างมาก คาดว่าภายในปีหน้าจะเกิดผลเป็นรูปธรรม ไทยจะให้มีวัคซีนเป็นของตนเองใช้ในประเทศไทย 

     นายกรัฐมนตรียังได้ฝากความห่วงใยถึงทุกคนว่า แม้จะฉีดวัคซีนแล้วก็ขอให้ทุกคนระมัดระวังปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดสวมใส่หน้ากากอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

     จากนั้นนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองและลงทะเบียนผู้ป่วยฯ รับชมการสาธิตการทำงานของหุ่นยนต์ปิ่นโต และแอพพลิเคชั่น ไข่ต้ม ฮอสพิทอล ซึ่งใช้สำหรับส่งสิ่งของ ยา อาหารและเวชภัณภ์ให้ผู้ป่วย เพื่อลดการสัมผัส พร้อมตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ ผ่าน Command Center โดยสอบถามอาการและให้กำลังใจผู้ป่วยผ่านระบบ Telehealth

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ