วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกสาธารณสุขชาวพระประแดง Walk in  เข้าฉีดวัคซีนเข็มแรกตกค้าง เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 

ชาวพระประแดง Walk in  เข้าฉีดวัคซีนเข็มแรกตกค้าง เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 

ชาวพระประแดง กว่า 1,000 คน Walk in  ฉีดวัคซีน Pfizer และ Sinovac  ผู้ที่ยังไม่ได้เข้าฉีดวัคซีนเข็มแรกตกค้าง เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 

 

 

มื่อ  30-31 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ ภายในวัดคันลัด อำเภอพระประแดง มีประชาชนทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนแบบ Walk in  ฉีดวัคซีน Pfizer และ Sinovac  สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดเท่านั้น  ตามกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชน โดยวันนี้มีประชาชนเดินทางมาฉีดวัคซีนเข็มแรก ทั้ง 2 วัน รวมกันกว่า 1,200 คน

 ด้านนายโสฬล อ้นไชยะ ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพระประแดง กล่าวว่า ในครั้งนี้เป็นการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่1 โดยได้ร่วมกับ โรงพยาบาลบางจากพระประแดง  และมิตรไมตรีคลีนิค(องค์กรเอกชน) ส่วนใหญ่เป็นประชาชนกลุ่ม 608 (ประชาชนอายุ 60 ปี ) รวมถึงประชาชนที่มีอายุระหว่าง 18 -59 ปี ใน 7 กลุ่มโรค และหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

 

     สำหรับภาพรวมการฉีดวัคซีนในกลุ่ม 608 (ประชาชนอายุ 60 ปี ) และกลุ่มโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค  และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ รับวัคซีนคืบหน้าประมาณ 71.46 % เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตในกลุ่มนี้  

   ขณะเดียวกันภายหลัง นางสาวเรวดี รัศมิทัต ที่ปรึกษา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์อภิชาติ รอดสม รอดสม รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) นายวัชรเดช เกียรติชานนท์ นายอำเภอพระประแดง ได้เสร็จสิ้นภารกิจจากการนำสิ่งของพระราชทานไปมอบให้ผู้ป่วยโควิด 19 และที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองในพื้นที่ ได้เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ที่เข้ารับการฉีดวัควีนและเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการฉีดเป็นไปอย่างเรียบร้อย

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ