วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้ศรีลังกา - ใช้กระดาษทำโลงศพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  สำหรับผู้เสียชีวิตจากโควิด

ศรีลังกา – ใช้กระดาษทำโลงศพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  สำหรับผู้เสียชีวิตจากโควิด

 

ประเทศศรีลังกา  ใช้โลงศพกระดาษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  สำหรับผู้เสียชีวิตจากโควิด

        ประชาชนที่เมือง Dehiwala Mount Lavinia – Colombo – ศรีลังกา กำลังทุกข์ทรมานจากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยและภาวะล็อกดาวน์เนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส เนื่องจากมีการบันทึกผู้ป่วยโควิดมากกว่า 4,000 รายทุกวัน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 รายต่อวันในศรีลังกา

        ดังนั้นพื่อบรรเทาความไม่สะดวกทางการเงินที่ประชาชนต้องเผชิญเมื่อญาติเสียชีวิตนอกเหนือจากการลดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการตัดต้นไม้ในระหว่างการผลิตโลงศพไม้ สภาเทศบาล Dehiwala Mount Lavinia ของศรีลังกา ได้แนะนำโลงศพต้นทุนต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำจากกระดาษแข็งที่ได้จากกระดาษเหลือใช้รีไซเคิล

       Priyantha sahabandu – สมาชิกสภาเทศบาล Dehiwala Mount Lavinia Municipal Council) กล่าวว่า  “แนวคิดในการแนะนำโลงศพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีมาช้านาน สามารถหามาได้ในราคาที่ต่ำมาก จึงช่วยประหยัดเงินของผู้คนได้ ไม่จำเป็นต้องตัดต้นไม้เพราะไม่ได้ใช้ไม้สำหรับสิ่งนี้ เป้าหมายจึงปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วย”

       ทางด้านนาย อีซูรุ เปเรร่า – เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพโลงศพ   “ปัญหาที่ทุกคนต้องพึงระวังคือ “กระดาษเรื่องกระดาษ  นั้นคือแข็งแข็งแรงพอที่จะทำโลงศพหรือไม่ เราใช้เทคโนโลยีเช่นนี้เพื่อความทนทาน ส่วนสี่เหลี่ยมนี้กระจายน้ำหนักตัวเท่าๆ กันทั่วทั้งโลง กล่องเหล่านี้ทำจากวัสดุรีไซเคิล กล่องเหล่านี้ย่อยสลายได้ ในเวลาอันสั้นและลดมลภาวะ”

       ทุกวันนี้ผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตเนื่องจากโควิด งานนี้ถือโดยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเดฮิวาลา เมาน์ลาวิเนีย ถือเป็นเรื่องดี สิ่งนี้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้

 ข้อมูลภาพ A24 News  

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ