อนุทิน รองนายก ฯ ลงพื้นที่น้ำท่วมอยุธยา ขอบคุณ อสม.กำลังด่านหน้าช่วยเหลือชุมชน  พร้อมจะเสนอ ครม.เร่งเยียวยาประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วม

0
36

อนุทิน รองนายก ฯ ลงพื้นที่น้ำท่วมอยุธยา ขอบคุณ อสม.คือกำลังด่านหน้าช่วยเหลือชุมชน  พร้อมจะเสนอ ครม.เร่งเยียวยาประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วม

          เมื่อ 9 กันยายน 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ในการเดินทางไปตรวจสถานการณ์น้ำท่วมในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา 

   

              โดยมี นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส. เขต 1 พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย , นายสุรศักดิ์  พันธ์เจริญวรกุล  ส.ส. เขต 3 พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย ,  นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา  และ นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา  ร่วมในคณะลงตรวจสอบสถานการณ์ เช่นที่วัดไชยวัฒนาราม  วัดกษัตราธิราช  วัดท่าการ้อง

       

                  จากนั้น นายอนุทิน  เปิดเผยว่า  อสม.ถือเป็นกำลังหลักในการช่วยเหลือชุมชน ทั้งเรื่องการป้องกันแก้ไขปัญหาโควิด จนมาถึงสถานการณ์น้ำท่วม ที่ต้องช่วยดูแลเรื่องสุขภาพพี่น้องประชาชน รวมถึง อสม. ยังช่วยเหลือเรื่องของยา อาหาร สิ่งของจำเป็นเข้าไปในพื้นที่   ซึ่งล่าสุดกำชับให้ อสม.ทั่วประเทศ ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม รีบไปรับวัคซีนเข็ม 3 เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้มากเพียงพอเพราะว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าในการช่วยเหลือชุมชน

                  “ ทั้งนี้ ตนจะเร่งนำเสนอ ครม.ว่าต้องเยียวยาประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วม และตอนนี้ภาครัฐกำลังเร่งระบายน้ำ  เพื่อให้ปัญหาคลี่คลายให้เร็วที่สุด ” นายอนุทิน  กล่าวย้ำ

 

ทัน อยุธยา  บก.ข่าว เมืองอยุธยา Newscenter