บ้านพักเด็ก สป.เลือกครอบครัวอัศวเหมรับ”น้องกระปุก-น้องออมสิน”ที่แม่เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ไว้อุปถัมภ์

0
92

จากที่มีข่าวสะเทือนใจ กรณีน้องกระปุก อายุ 9 ขวบ และ น้องออมสิน อายุ 11 ขวบ สองพี่น้องที่สูญเสียคุณแม่ จากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เด็กทั้งสองต้องไปอยู่ในความคุ้มครองดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อรอหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้กับเด็กทั้งสอง ซึ่งที่ผ่านมาได้มีหลายครอบครัวทราบข่าวได้ติดต่อสอบถามความคืบหน้ามาทางเพจด้วยความห่วงใยน้องทั้งสองกันเป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากเพจสมุทรปราการก้าวหน้า ว่า ครอบครัวอัศวเหมได้รับการแจ้งตอบรับจากบ้านพักเด็กและครอบครัวสมุทรปราการ ได้รับเลือกเป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสิน โดยมีทีมงานเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เป็นผู้พาน้องทั้งสองมาส่งยังบ้านอัศวเหม ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อให้น้องทั้งสองได้อยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ ซึ่งมีคุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, คุณนันทิดา แก้วบัวสาย และ คุณชนม์ทิดา อัศวเหม รอต้อนรับเข้าบ้านอย่างอบอุ่น

ทั้งนี้ คุณชนม์สวัสดิ์ ได้กล่าวไว้ว่า เด็กอายุแค่ 9 ขวบ กับ 11 ขวบ ได้รับความกรุณาจากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ รับ “น้องกระปุก น้องออมสิน” เป็นนักเรียนทุนพระราชทาน ส่วนตนขอรับเป็นคนดูแลเองในทุกเรื่อง ให้เขาได้เรียนหนังสือและดูแลให้ดีที่สุด ส่วนในเรื่องการปกครอง เราก็ให้ครูของเทศบาลเป็นคนดูแลเด็กทั้งสอง ส่วนในเรื่องที่พักอาศัย ตนก็ดูแลให้หมด เพราะคนในสมุทรปราการก็เหมือนลูกหลานตนอยู่แล้ว และไม่ได้ทำแค่เคสนี้แต่ทำมาตลอด

ขณะที่ คุณนันทิดา แก้วบัวสาย และคุณเพลง ชนม์ทิดา ในฐานะแม่ใหญ่ และพี่สาว ของครอบครัวอุปถัมภ์น้องกระปุกและออมสิน ได้ให้ข้อมูลว่าการรับพิจารณาผู้ยื่นขออุปถัมภ์น้องทั้งสองผ่านการคัดเลือกจากเจ้าหน้าที่ถึงความพร้อมและแนวทางในการอุปถัมภ์ ซึ่งครอบครัวของเราเองก็อยากส่งเสริมให้น้องทั้งสองได้อยู่ในสังคมสิ่งแวดล้อมที่ดี ได้เรียนหนังสือ พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ชีวิตด้วยการให้น้องได้เรียนเสริมความรู้ทักษะด้านอื่นด้วย เช่นการร้องเพลง การทำอาหาร และปฎิบัติธรรมและอื่นๆ เป็นต้น