ชาวบ้าน อมยิ้ม อิ่มใจ  แซว  ความน่ารัก ของ ตำรวจ สภ.ท่าเรือ   ระวัง กรมเจ้าท่า จับกุมนะ  ข้อหา “  ใช้เรือแบกน้ำหนักบรรทุกมากไป  ”

0
372

” แบกน้ำหนักมากไป  ”    ชาวบ้านน้ำท่วม อมยิ้ม อิ่มใจ  “ แซว  ความน่ารัก ของ “  ตำรวจ สภ.ท่าเรือ  คุณตำรวจจ๊ะ  ระวัง กรมเจ้าท่า จับกุมนะ  ข้อหา “  ใช้เรือแบกน้ำหนักบรรทุกมากไป  ”

น้ำท่วมปี 2564 ในเขต อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา  พบว่าตำรวจ สภ.ท่าเรือ ได้รับเสียงปรบมืออย่างล้นหลาม และเสียงขอบคุณจากพี่น้องประชน กับการทำหน้าที่เชิงรุกให้เข้าสถานการณ์   ภายใต้การนำของ  พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ

ทั้งนี้ปกติตำรวจ สภ.ท่าเรือ ทำงานเต็มกำลังอยู่แล้ว แต่พอช่วงน้ำท่วมในพื้นที่ ได้เพิ่มขีดความสามารถของกำลังพล  จัดหาเรือ  ตำรวจฝีพาย  เป็นกำลังสายตรวจทางน้ำ  ออกตรวจไปตามพื้นที่ชุมชนถูกน้ำท่วม  ช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชน

และยังเก็บข้อมูลความเดือดร้อน   อีกทั้งจัดหาเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม ยารักษาโรค และถุงยังชีพ  พร้อมกับพายเรือออกไปแจกจ่าย มอบถึงมือประชาชน ในบ้านที่และชุมชนที่ถูกน้ำท่วม  และตามวัดต่าง ๆ

โดยของบรรเทาทุกข์นั้น  มาจากกำลังของตำรวจเอง  และกำลังแรงใจแรงศรัทธาของท่านผู้ใจบุญ  ทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมถึงภาคประชาชน ที่ร่วมบริจาคเข้ามาสมทบจำนวนมาก เพื่อจะได้นำมอบเป็นกำลังใจต่อประชาชน ให้สู้กับสถานการณ์น้ำท่วม

อย่างไรก็ตาม  ตำรวจ สภ.ท่าเรือ บอกว่า สายตรวจทางเรือ  มีเรือหลายรูปแบบ  หากน้ำตื้นไม่ลึกมากและน้ำไหลไม่แรง  ใช้เรือเล็กแบบเรือพาย   แต่หากน้ำลึก หรือจุดที่น้ำไหลแรง  ก็ใช้เรือท้องแบนลำใหญ่   

ย้ำ ทุกครั้งมีมาตรการด้านความปลอดภัย สวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเรือ 

 และ สภ.ท่าเรือ ยังต้องขอขอบคุณ หน่วยงานภาคีเครือข่าย ที่เป็นกำลังหลัก  เข้ามาเสริมการปฏิบัติภารกิจนี้ด้วย คือ กู้ภัยอยุธยาจุดท่าเรือ  และเทศบาลตำบลท่าเรือ ที่สนับสนุนเรือและเจ้าหน้าที่บังคับเรือ  กรณีภารกิจบนเรือท้องแบบลำใหญ่

 

 

 

 

ภาพข่าว/ทัน อยุธยา