ตำนานเส้นทางก่อนเป็น กรุง ศรีวิไล

0
1137

 

จากนักเลงวัยรุ่น สู่พระเอกยอดนิยมไทย-เอเซีย เจ้าตำนาน “ซุปเปอร์ลูกทุ่ง” ถึง ส.ส.สมุทรปราการ

กรุง ศรีวิไล ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะคนในวัย 45-50-60-70 ปี เขาคือพระเอกยอดนิยมของไทย ตั้งแต่ปี 2514/2515 เป็นต้นมา ความร้อนแรงของเขาถึงขั้นเคยสร้างสถิติวันเดียวเล่นหนังมากถึง 9 เรื่อง ชนิดแทบจะปรับตัวให้เข้ากับบทบาทละครที่ต้องเล่นแทบไม่ได้

กรุง ศรีวิไล ให้สัมภาษณ์สื่ออาวุโส ประจักษ์ มะวงศ์สา ผ่าน B Channel ย้อนอดีตความเป็นมาของเขาก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ เขาเป็นลูกหลานชาวนาสมุทรปราการ จับพลัดจับผลูเป็นนักโบว์ลิ่งทีมไทยรัฐ เป็นวัยรุ่นใจนักเลงที่กว่าจะได้เล่นเป็นพระเอกหนังต้องหลบๆซ่อนๆเพราะมีคดียกพวกตีกัน
‘ลูกยอด’ เป็นหนังเรื่องแรกในวงการแสดง  อันเป็นที่มาของชื่อ กรุง ศรีวิไล ซึ่งมาจากชื่อตัวเองในหนัง ก็ไม่มีอะไรหยุดเขาได้ ด้วยความหล่อ หุ่นสูงสมาร์ท ใจนักเลง
กรุง แสดงหนักหลายร้อยเรื่อง ช่วงพีคสุดขีด ไม่เคยรับบทผู้ร้ายเลย และในบทที่เขาแสดง ต้องไม่มีบทการข่มเหงรังแกคนไม่มีทางสู้ และไม่มีบทข่มขืนผู้หญิงเลย ซึ่งเป็นกฎส่วนตัวของเขา
คว้ารางวัลมามากมาย ได้เป็นดาราเอเซียหลังแสดงนำร่วมกับ เกร็ก มอริส ดาราฮอลลี่วู๊ด และดาราสาวจากเวียดนาม มิส เถิ่ม ถุน หั่ง ในเรื่อง ทอง 
กับยอดดาวตลก’ล้อต๊อก’ทั้งคู่สนิทสนมกันมาก กรุงจะเรียก’พ่อ’ทุกครั้ง และทั้งคู่ร่วมกันสร้างละครบทใหม่ในหนังเรื่อง  ซุปเปอร์ลูกทุ่ง ที่โด่งดังเป็นพลุแตก และเป็นที่มาของวงดนตรีซุปเปอร์ลูกทุ่ง ที่สร้างปรากฎการณ์เก็บเงินค่าตั๋วแสดงคืนเดียวใบละ 10 บาท ได้เป็นหลักแสน
เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไปเหลือเพียงอดีตอันยิ่งใหญ่ กรุงได้ก้าวย่างเข้าสู่เวทีการเมือง เป็นส.ส.สมุทรปราการครั้งแรกปี 2550 ปัจจุบัน เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมประกาศตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์’บิ๊กตู่-‘บิ๊กป้อม’

และนี่! คือเรื่องราวส่วนหนึ่งของเขา กรุงศรีวิไล สุทินเผือก ในวันนี้

 

ขอบคุณ/ แฟ้มภาพ