Eluwankulama/Sri Lanka – “Eluwankulama” เป็นพื้นที่ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากสงครามอันเลวร้ายระหว่างรัฐบาลศรีลังกาและ LTTE เมื่อประมาณหนึ่งทศวรรษที่แล้ว
ในขณะที่นักการเมืองให้ความสนใจน้อยลงในพื้นที่ดังกล่าวซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวง แต่ผู้คนที่อาศัยอยู่กับความยากลำบากและสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นต่ำถูกโจมตีในทุกวันนี้โดยวิกฤตเศรษฐกิจและส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อย
โรงเรียนเอลูวันกุมมาวิทยาเป็นโรงเรียนเดียวในบริเวณนี้ซึ่งอยู่ไกลจากตัวเมืองมาก ให้ความรู้นักเรียนประมาณ 200 คนและครูประมาณ 20 คนให้บริการ
โรงเรียนมีปัญหาสำคัญ รวมทั้งขาดห้องเรียน ไม่มีห้องสมุดหรือห้องปฏิบัติการ และอุปกรณ์กีฬาและสนามเด็กเล่นก็อยู่ในสภาพไม่ดีเช่นกัน นอกจากจะมีช้างป่าที่เดินเตร่อยู่บ่อยครั้งสร้างความเสียหายให้กับโรงเรียน อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองและครูกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้โรงเรียนดำเนินต่อไป โดยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่พัฒนาโรงเรียนเพื่อให้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ
อาจารย์ใหญ่ R.A Renuka บอกกับสำนักข่าว A24 ว่ากระบวนการศึกษาในโรงเรียนกำลังประสบปัญหาอย่างมาก “เราไม่มีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์และห้องสมุดที่เป็นทางการ กิจกรรมการศึกษาดำเนินไปท่ามกลางความขาดแคลนเหล่านี้ หากจัดหาข้อบกพร่องเหล่านี้ เราจะสามารถให้การศึกษาที่ดีขึ้นสำหรับเด็กเหล่านี้” เธอกล่าวต่อ พวกเขายังร้องเรียนเกี่ยวกับการขาดการเดินทางไปและกลับจากโรงเรียนและที่พักที่เพียงพอ นอกเหนือจากการขาดห้องเรียนสำหรับส่วนประถมศึกษาแล้ว เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขที่เหมาะสมเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ “ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดประการหนึ่งคือการไม่มีที่พักสำหรับครู ฉันเดินทางประมาณ 300 กม. ทุกวันเพื่อไปทำงาน”
ครู SD Amila กล่าวดังนั้น ครูของโรงเรียนกล่าวว่า พวกเขาสอนเด็กภายใต้แรงกดดันมหาศาล ท่ามกลางอันตรายร้ายแรงของช้างที่เดินเตร่ “เรามาทำงานจากพื้นที่ห่างไกล ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกการขนส่งสำหรับโรงเรียนนี้ มันจะง่ายกว่าสำหรับเราหากคุณสามารถจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งสำหรับครูของโรงเรียนนี้”
ข่าว a 24 news