วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกอาชญากรรม“ วิบากกรรม ” อบต.ราชาเทวะ  ถูก ป.ป.ช.สมุทรปราการ นำทีมโยธาจังหวัด จนท.สำนักงานที่ดิน  ตรวจสอบอาคาร สำนักงาน ส่อ ก่อสร้างผิดแบบ

“ วิบากกรรม ” อบต.ราชาเทวะ  ถูก ป.ป.ช.สมุทรปราการ นำทีมโยธาจังหวัด จนท.สำนักงานที่ดิน  ตรวจสอบอาคาร สำนักงาน ส่อ ก่อสร้างผิดแบบ

 

ป.ป.ช.สมุทรปราการ นำทีมวิศวโยธาจังหวัด  จนท.ที่ดิน ลงตรวจอาคารสำนักงานเอนกประสงค์ของ อบต.ราชาเทวะ ส่อ ก่อสร้างผิดแบบ จากการถูกร้องเรียนว่าการก่อสร้างอาคารไม่ชอบด้วยพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร 

 

เมื่อวันที่ วันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๖๔  นายบดินทร์  กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรปราการ นายพลพัฒน์  ธีรานุตร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรปราการ  และเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ สาขาบางพลี ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ สูง ๕ ชั้น จำนวน ๑ หลัง ขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ บริเวณหมู่ที่ ๑๒ ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

นายบดินทร์  กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรปราการกล่าวว่า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าการก่อสร้างอาคาอาคารอเนกประสงค์ สูง ๕ ชั้น จำนวน ๑ หลัง ขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ บริเวณหมู่ที่ ๑๒ ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ว่าอาคารดังกล่าวก่อสร้างไม่ชอบด้วยพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ ผลการตรวจสอบเบื้องต้นได้รับทราบจากนายพลพัฒน์  ธีรานุตร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยกันพบว่า แบบก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ดังกล่าวน่าจะไม่ถูกต้องตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ กล่าวคือ ได้กำหนดความสูงของอาคารและพื้นที่ใช้สอยของอาคารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ระยะโดยรอบอาคารมีระยะห่างจากแนวอาคารถึงแนวเขตที่ดินของผู้อื่นน้อยกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งไม่มีถนนโดยรอบอาคาร เพื่อให้รถดับเพลิงสามารถเข้าออกได้โดยสะดวก ซึ่งปัจจุบันผู้รับจ้างได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารตามแบบก่อสร้างดังกล่าวแล้วเสร็จจำนวนสองชั้น

 นายบดินทร์ กล่าวต่อว่า การก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ดังกล่าว จึงต้องดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องว่าเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ หรือไม่ อย่างไร และเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสมุทรปราการ จะนำเสนอคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป.

 

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ