วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้อบต.ราชาเทวะ เลือกตั้งใหม่ ตรวจพบคะแนนไม่ตรง 

อบต.ราชาเทวะ เลือกตั้งใหม่ ตรวจพบคะแนนไม่ตรง 

กกต.สั่งเลือกตั้งใหม่ อบต.ราชาเทวะ พบคะแนนไม่ตรงกัน  สั่ง.เปลี่ยน กปน.ยกชุด ภาพรวมเช้าผู้ใช้สิทธิเช้าคึกคัก บ่ายบางตา

           วันที่ 9 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรปราการ รายงานว่า สำหรับการเลือกตั้งเขตพื้นที่  อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี ในเขตเลือกตั้งที่ 11 หมู่ 11 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 พบช่วงเช้ามีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก ส่วนช่วงบ่ายพบผู้มีสิทธิต่างทยอยเดินทางกันมาลงคะแนนกันอย่างบางตา  โดยแต่ละหน่วยเลือกตั้งพบมีเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางมาสังเกตการณ์เลือกตั้ง  โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง(กปน.)ต่างเคร่งครัดในตรวจสอบเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มาลงคะแนนว่า ตรงตามรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือไม่ เพื่อป้องกันการผิดพลาดในการจ่ายบัตรลงคะแนนให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 

นายวิรัตน์ เจริญวงศ์ ผอ.กกต.จังหวัดสมุทรปราการ

          ด้าน นายวิรัตน์ เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการเลือกตั้ง(กกต.)จังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ภาพร่วมการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้จะมีผู้มีสิทธิมาลงคะแนนกันอย่างบางตาก็ตาม สำหรับการเลือกตั้งลงคะแนนใหม่เฉพาะสมาชิกในเขตเลือกตั้งที่ 11หมู่ 11หน่วยเลือกตั้งที่ 1 นี้  เนื่องจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564  พบการลงคะแนนจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกับบัตรเลือกตั้งที่ใช้ในการลงคะแนน จำนวน 1 บัตร ทาง กกต.จึงจัดให้มีการลงคะแนนนับใหม่  ขณะเดียวกัน กกต.ได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง(กปน.)ชุดใหม่ทั้งหมด เพื่อป้องกันความไม่โปร่งใส จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยนี้ทั้งสิ้น 647 คน โดยมีผู้สมัครสมาชิกจำนวน 4 คน ได้แก่นายแดง ปานทอง เบอร์ 1  นายกฤษฏาพันธ์ อยู่เจริญ เบอร์ 2  นายพิชัย โพธิ์สุข เบอร์ 3  และนางสาวณัฎชญาภรณ์ วิเชียรบริรักษ์ เบอร์ 4  สำหรับผลคะแนนทาง กกต.ท้องถิ่นจะตรวจสอบและสรุปก่อนรายงานส่งให้ กกต.จังหวัดในวันรุ่งขึ้นต่อไป

       “สำหรับการเลือกตั้งใหม่พื้นที่ องค์การบริหารส่วนตำบลศีรษะจระเข้ใหญ่ เขตเลือกตั้งที่ 8 หมู่ 8 กำหนดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่  16 มกราคม 2565 เฉพาะการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบต.ศีรษะจระเข้ใหญ่   และองค์การบริหารส่วนตำบลบางบ่อ เขตเลือกตั้งที่ 4 หมู่ที่ 4 กำหนดให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565 เนื่องจากผู้สมัครรับเลือกตั้งได้เสียชีวิตลงภายหลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 จึงแจ้งประชาสัมพันธ์ถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งพื้นที่เขตเลือกตั้งดังกล่าวออกมาใช้สิทธิโดยพร้อมเพียงกันอีกครั้ง” นายวิรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

ภาพข่าว Morning News

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ