ปราการเคเบิ้ล ( PKTV. ) คว้า รางวัล แสงชัย สุนทรวัฒน์

0
1075

ความเป็นมาของ รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ”  เกิดขึ้นหลังจาก คุณแสงชัย สุนทรวัฒน์ ถูกลอบยิงถึงแก่ชีวิตเมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ.2539 นับมาถึงวันนี้เป็นเวลา 23 ปีเต็มๆ และเมื่อเขาถึงแก่กรรมไปแล้ว คุณ วัชรี สุนทรวัฒน์ ภรรยาคู่ชีวิตก็นำเงินที่ประชาชน ซึ่งจำนวนมากไม่เคยรู้จักกับคุณแสงชัยเลย แต่ศรัทธาในผลงานของเขาได้ร่วมกันบริจาคในระหว่างสวดพระอภิธรรมมาจัดตั้งเป็นมูลนิธิฯขึ้น

เป้าหมายหลักก็เพื่อสืบสานเจตนารมณ์ของคุณแสงชัยที่เป็นผู้ริเริ่มการปฏิรูปสื่อด้านโทรทัศน์ และวิทยุอย่างจริงจัง เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ อสมท. จนสามารถปลุก อสมท. ให้ฟื้นจากแดนสนธยาได้สำเร็จ ทำให้เกิด   “  รางวัล แสงชัย สุนทรวัฒน์  ” ขึ้น และได้มีการมอบให้แก่ข่าวและสารคดีทางโทรทัศน์ต่างๆ ที่จัดประกวดขึ้นมานับตั้งแต่ปีแรกที่คุณแสงชัยเสียชีวิต..

ดังนั้นในปีนี้จึงเป็นครั้งที่ 23 ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ซึ่งจะรับหน้าที่ในการสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มาพิจารณาตัดสิน รวมทั้งการประกาศเชิญชวนให้สถานีต่างๆ ส่งเข้าประกวด

        ขอแสดงความยินดีกับ ปราการเคเบิ้ล เคเบิ้ลท้องถิ่น สมุทรปราการ  ที่มุ่งมั่น ทำงาน นำเสนอผลงาน ในพื้นที่ เป็นกระบอกเสียงให้คน ปากน้ำ สมุทรปรการ มานานหลายปี   และยินดีกับ ผู้สื่อข่าว ช่างภาพ และทีมงานของช่องต่างๆ ที่ได้รับรางวัล ขอให้กำลังใจแก่ทุกๆข่าวและทุกๆช่องที่ไม่ได้รับรางวัล…โปรดอย่าท้อถอยหรือท้อแท้นะ

สู้ๆ ต่อไป…ทำข่าวอย่างมืออาชีพ อย่างสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อสังคม และสำคัญที่สุด ไม่ละเมิดจริยธรรม…

การทำอะไรที่ดีๆ เพื่อสังคมของสื่อทั้งหลายนั้น ประชาชนเขาจะ รู้เอง และจะยกย่องเอง ถือว่าเป็น “รางวัล” ที่ควรภาคภูมิใจอยู่ในตัวของมันเองแล้วครับ.