เมียนมาร์ ยังคงได้รับการสนับสนุนทางทหารจากรัสเซีย

0
90

เมียนมาร์ยังคงได้รับการสนับสนุนทางทหารจากรัสเซีย

กองทัพทหารของเมียนมาร์ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตอาวุธในรัสเซีย เนื่องจากกองกำลังติดอาวุธของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เพิ่มการปราบปรามพลเรือนและผู้ต่อต้านการปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง 2 นาย ซึ่งลาออกจากตำแหน่งเพื่อเข้าร่วมเป็นขบวนการ เพื่อต่อต้านการปกครองของทหาร และยังยืนยันว่าความร่วมมือทางทหารระหว่างทั้งสองประเทศยังคงดำเนินต่อไป

พวกเขากล่าวว่ารัสเซียและเมียนมาร์ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการทางทหารในปี 2561 ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เมียนมาร์ต้องส่งทหารอาสาสมัครบางส่วนไปรัสเซียเพื่อเข้าร่วมในสงครามยูเครน-รัสเซียที่กำลังดำเนินอยู่ 

อดีตเจ้าหน้าที่กล่าวว่า รัฐบาลเผด็จการทหารของเมียนมาร์ยังใช้เครื่องบินขับไล่ของรัสเซียเพื่อทำลายกองกำลังต่อต้าน พวกเขาเสริมว่า กองทัพใช้เฮลิคอปเตอร์ MI-35 ที่ผลิตโดยรัสเซีย เครื่องบินขับไล่ เรือดำน้ำ และอุปกรณ์ทางทหารอื่นๆ ของรัสเซียในการโจมตีทางอากาศในเมียนมาร์ ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐชาติพันธุ์ต่างๆ เช่น Sagaing, Karenni, Kayin ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก 

อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวต่อไปว่า รัสเซียและเมียนมาร์ มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและสำคัญมากกับรัสเซียในการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชาวเมียนมาร์

ที่มาA24 News Agency

Myanmar continues to receive military support from Russia. 

Myanmar’s military continues to receive support from arms suppliers in Russia as the southeast Asian country’s armed forces intensify a crackdown on civilians and those opposing to its rule. Two high-ranking police officers, who have resigned from their position to become the latest to join the Civil Disobedience Movement (CDM) against military rule, confirmed that military cooperation has continued between the two countries. They said Russia and Myanmar signed a military-technical cooperation in 2018.They said that under the deal, Myanmar had to deploy some volunteer soldiers for Russia to participate in the ongoing Ukrainian- Russian war. The ex-officers said Myanmar’s military junta also used Russian fighter jets to destroy resistance forces. They added the military used