ราชาเทวะ! เกมส์จบแล้ว  ผู้ว่า!วันชัย สั่งหยุดปฎิบัติงาน ทรงชัย นกขมิ้น นายกอบต.ราชาเทวะ ตามที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

0
1162

ราชาเทวะ! เกมส์จบแล้ว  ผู้ว่า!วันชัย สั่งหยุดปฎิบัติงาน ทรงชัย นกขมิ้น นายกอบต.ราชาเทวะ ตามที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เครือข่ายธรรมมาภิบาลไทย เข้ายื่นเอกสารขอคัดสำเนา อ้างกรณี ผู้ว่าจังหวัดสมุทรปราการ ลงนามในคำสั่งให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชเทวะ พ้นตำแหน่ง หลัง ป.ป.ช. ยกคำร้องอุทธรณ์ ผลการไต่สวนคดีรถดับเพลิงที่มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท 

นายพชร พูลเจริญภักดี ประธานเครือข่ายธรรมมาภิบาลไทย พร้อมพวกเดินทางไป ณ ที่ว่าการอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อขอยื่นเอกสารขอคัดสำเนา อ้างถึงกรณี ผู้ว่าจังหวัดสมุทรปราการ ลงนามในคำสั่งให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชเทวะ พ้นตำแหน่ง หลัง ป.ป.ช.ยกคำร้องอุทธรณ์ ผลการไต่สวนคดีรถดับเพลิงที่มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท 

ประธานเครือข่ายธรรมมาภิบาลไทย เปิดเผยว่า ได้มาขอยื่นเอกสารขอคัดสำเนาคำสั่งเรื่องดังกล่าว รวมทั้ง ขอให้นายอำเภอบางพลี ดำเนินการตามกฎหมาย แต่พบว่านายอำเภอติดราชการ และได้มอบให้ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ลงรับหนังสือ แต่ทั้งนี้ เป็นหนังสือต้องผ่านตามขั้นตอนของทางราชการ ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือว่า จะส่งเอกสารไปยัง อบต.ราชาเทวะ เมื่อใด

             นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี

นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี มีระบุว่า นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ทำหนังสือแจ้งผลการพิจารณาให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ พ้นจากตำแหน่ง ส่งกลับมายัง ที่ว่าการอำเภอบางพลี ให้ทราบอย่างเป็นทางการแล้ว  ขั้นตอนต่อไป ก็จะส่งหนังสือแจ้งผลการพิจารณาเรื่องนี้ให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ รับทราบต่อไป

ขณะเดียวกัน เดลี่ไทม์ สอบถามนายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลีอีกครั้งว่าจริงหรือไม่ในเรื่องออกหนังสือดังกล่าว นายอำเภอบางพลี นายสมศักดิ์ แก้วเสนา ยืนยันว่าจริงตามที่ได้สอบถาม.