นักข่าวเมืองคอนวุ่น! มีคนรับกาโตะ 3 แสน จี้ออกมาเคลียร์ ก่อนเพื่อนเน่าด้วย

0
119

นักข่าวเมืองคอนระส่ำ! มีคนดีลกาโตะจริง 3 แสน จี้ออกมาเคลียร์ ก่อนเน่ากันหมด

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ได้นำ หมอปลา ตอง พระย้อย มาพูดแฉข้อเท็จจริงในรายการ ก่อนที่กาโตะ จะโฟนอินเข้ามาพูดคุยด้วย กระทั่งมีการเปิดเผยว่า ได้มีการจ่ายเงิน 3 แสนให้กับสื่อท้องถิ่นเพื่อปิดปากนั้น

ขณะที่สื่อมวลชนรายหนึ่ง ซึ่งไปทำข่าวพระกาโตะ ระบุว่า ช่วงนั้นจะมีสื่อทั้งส่วนกลางและพื้นที่ ช่วยระบุออกมาให้ชัดว่าเป็นใคร ข่าวออกมาว่าสื่อรับ 3 แสนก็เน่าแล้ว นครศรีธรรมราช มี 2 สมาคม ทั้งสมาคมผู้สื่อข่าว และสมาคมสื่อมวลชน ออกมาแถลงให้ชัดเจน คนพูดก็ต้องชัดด้วยคลุมเครือเสียหายกันหมด

ล่าสุด นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ผมไม่ทราบเช่นกันว่าเป็นใคร ไปสังเกตเอาเองว่าช่องไหนไม่ออกข่าวก็ช่องนั้น โดยส่วนตัวแล้วไม่ทราบจริงๆ พวกเราทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย ต้องระวังข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ต้องระวังทุกอย่าง เล่นเรื่องพระไม่ใช่ง่ายๆ ต้องมีหลักฐาน ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เตะหมูเข้าปากหมาจริงๆ จะรับจริงหรือไม่ยังไม่รู้เหมือนกัน

แหล่งข่าวรายหนึ่ง ระบุว่า ตนได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าวแล้ว เป็นเรื่องจริง เข้าใจว่าเงินจำนวนดังกล่าวยังไม่ได้จ่าย มีความพยายามที่จะจ่ายเงินให้กับสื่อมวลชนคนดังกล่าว ตอนนี้เงินน่าจะอยู่ที่คนกลาง

ขอบคุณที่มา มติชน