การแข่งขันฟุตบอลโลกคาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเปรู

0
53

การแข่งขันฟุตบอลโลกคาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเปรู

ลิมา เปรู – คุณสมบัติที่เป็นไปได้ของเปรูสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์จะสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากเปรูจะเข้าร่วม UAE หรือออสเตรเลียเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันที่กาตาร์ ธุรกิจต่างๆ ได้เริ่มขึ้นในประเทศแล้ว เช่น การขายเสื้อยืดและอุปกรณ์กีฬา หลายธุรกิจจะเริ่มส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการของตนให้กับนักกีฬา เจ้ามือรับแทงม้า ร้านอาหาร และตัวแทนการท่องเที่ยวเป็นธุรกิจบางส่วนที่เห็นโอกาสทางเศรษฐกิจที่ยอดเยี่ยมในการผ่านเข้ารอบของการแข่งขันฟุตบอลโลกของเปรู

การแข่งขัน ฟุตบอลโลกในกาตาร์คาดว่าจะสร้างรายได้อย่างน้อยหนึ่งจุดในผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศซึ่งคิดเป็น 1,000 ล้านดอลลาร์

Rodolfo Ojeda Medina ประธานสมาคมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (COPE) ของหอการค้าลิมา (CCL) กล่าวว่าคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกจะทำให้เปรูได้รับรายได้โดยตรง 54 ล้านดอลลาร์และทางอ้อม 390 ล้านดอลลาร์

เขากล่าวว่ายอดขายเครื่องใช้ในครัวเรือน สิ่งทอ เสื้อผ้า การเดินทาง อุปกรณ์กีฬา การขนส่ง และอาหารจะเพิ่มขึ้น “ฟุตบอลโลกปี 2018 เห็นว่า ปรากฏการณ์นี้ทำให้ GDP เพิ่มขึ้นหนึ่งจุด ยอดขายเครื่องใช้ในครัวเรือนคาดว่าจะเกิน 7 พันล้านดอลลาร์ นี่เป็นเหตุการณ์ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในทางใดทางหนึ่ง” เมดินากล่าวเสริม

พ่อค้าและเจ้าของธุรกิจมองในแง่ดีว่าข่าวคุณสมบัติไปฟุตบอลโลกจะเพิ่มยอดขายและการผลิต หลังจากที่เศรษฐกิจชะงักงันเนื่องจากการระบาดใหญ่ ผู้ค้าต่างมีความสุขกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา

ที่มา A24 News Agency

https://youtu.be/rChUIxO8lWY

Peru -World Cup qualification is expected to boost Peruvian economy.

Peru’s possible qualification for the 2022 World Cup in Qatar will create business opportunities for enterprises in different industries across the country.

As Peru will take on either the UAE or Australia for a place at the tournament in Qatar, various businesses have already begun to be generated in the country like the sale of T-shirts and sports equipment.

Many businesses will also begin to promote their products or services with athletes. Bookmakers, restaurants and travel agencies are some of the businesses that see a great economic opportunity in Peru’s qualifying for the World Cup.

Peru’s qualification for the World Cup in Qatar is expected to generate at least one point in the country’s gross domestic product (GDP), which represents 1,000 million dollars.

Merchant and business owners expressed optimism that the news of qualification to the World Cup will increased sales and productions.  

Rodolfo Ojeda Medina, President of the Small and Medium Enterprises Guild (COPE) of the Lima Chamber of Commerce (CCL), said the qualification for the world cup will make Peru gain 54 million dollars directly and 390 million dollars indirectly.