ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงประดับยศ ลูกน้องป่วยยันบ้าน

0
344

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการ ประดับยศให้ข้าราชการตำรวจที่ป่วย ยันบ้านพัก

ที่บริเวณบ้านพักข้าราชการตำรวจ หลังสถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  จังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมคณะเดินทางมาประดับ ยศว่าที่ร้อยตำรวจตรี ให้กับ ว่าที่ร้อยตำรวจตรี ธรรมรัตน์ สุขเก่า ในตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม หลังได้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนยศดาบตำรวจอายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นชั้นสัญญาบัตรถึงยศร้อยตำรวจเอกสายงานป้องกันและปราบปราม

ทั้งนี้การประดับยศได้ดำเนินการเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.อ.ธนูเพ็ชร ฉมาฤกษ์ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ชาญวุฒิ เทียมมงคล รอง.ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.องอาจ ศรีทอง สวป.ทำหน้าที่หัวหน้างานจราจร พ.ต.ท.สมบัติ รักขุมแก้ว สว.อก. นาย วุฒิพงษ์  วิศิษฏ์ศักดิ์ รองประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ(กต.ตร.)และนาย บุญยัง ถมใย คณะกรรมการ กต.ตร.ให้การต้อนรับ

เนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อนุมัติให้ดำเนินการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนยศ ด.ต.อายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรถึงยศ ร.ต.อ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยกำหนดฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2564 ถึงวันที่ 10 มี.ค. 2565 ที่ผ่านมา โดยว่าที่ร้อยตำรวจตรี ธรรมรัตน์ สุขเก่า เป็นหนึ่งในข้าราชการตำรวจที่ได้ผ่านการอบรมแต่เนื่องด้วยร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงและมีการเจ็บป่วยและพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักข้าราชการตำรวจทาง พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จึงได้เดินทางมาประดับยศให้ถึงบ้านพร้อมให้กำลังใจและมอบสิ่งของพร้อมเงินช่วยเหลือ

สำหรับร้อยตำรวจตรี ธรรมรัตน์ สุขเก่า จบโรงเรียนตำรวจภูธร 1 จ.สระบุรี รุ่นที่ 3 ก่อนที่จะบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจยศพลฯตำรวจสายงานป้องกันและปราบปรามในสมัยนั้น ที่ สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท เมื่อปี 2536 ก่อนที่จะย้ายมาดำรงตำแหน่งในยศสิบตำรวจเอกสายงานป้องกันและปราบปรามที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ในปี 2543 จนถึงปัจจุบัน ก่อนที่จะเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจชั้นประทวนยศดาบตำรวจอายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นชั้นสัญญาบัตรถึงยศร้อยตำรวจเอกสายงานป้องกันและปราบปรามรุ่นที่ 11/2553 ประจำปี 2565

กัลยกฤษย์ ธนาวัฒน์ชัยกุล – ข่าว/ภาพ