โรงกลั่นน้ำมันแห่งแรกของมองโกเลียคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2025

0
55

โรงกลั่นน้ำมันแห่งแรกของมองโกเลียคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2025

 

 

มองโกเลีย – โรงกลั่นน้ำมันแห่งแรกของมองโกเลีย ซึ่งเป็นโครงการที่รอคอยมานานซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งอินเดีย (Exim Bank) คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2025.

กรรมการบริหารของโรงกลั่นน้ำมันมองโกเลีย D.Altantsetseg กล่าวว่าโรงกลั่นในจังหวัด Dornogovi ทางตอนใต้จะสามารถแปรรูปน้ำมันดิบได้ 1.5 ล้านตันต่อปี “แม้ว่ากำลังการผลิตจะน้อยเมื่อเทียบกับโรงงานระดับนานาชาติที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีลักษณะเฉพาะของตัวเอง เรากำลังสร้างบนที่ราบกว้างใหญ่” D.Altantsetseg กล่าวเสริม

O.Batnairamdal รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเหมืองแร่และอุตสาหกรรมหนัก กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้จะผลิตน้ำมันในประเทศให้มองโกเลียได้ 55-60 เปอร์เซ็นต์

JMC Projects India ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับเหมาทั่วไปที่รับผิดชอบการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันระยะแรก ขณะที่ Engineers India Limited ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐในอินเดียทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการ

รองผู้อำนวยการกล่าวว่า นี่เป็นขั้นตอนสำคัญในการบรรลุความเป็นอิสระทางเศรษฐกิจของมองโกเลีย เนื่องจากน้ำมันที่ผลิตในท้องถิ่นจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากความผันผวนของราคาน้ำมันในตลาดต่างประเทศ “การก่อสร้างได้เริ่มต้นจากเงินกู้ 1.2 พันล้าน จากรัฐบาลอินเดีย O.Batnairamdal กล่าว 

ขั้นตอนการวางแผนและออกแบบของโครงการโรงกลั่นน้ำมันมองโกเลียเริ่มต้นขึ้นในปี 2019 สองปีต่อมาจึงได้ลงไปที่งานก่อสร้างจริง

ที่มา A24 News Agency

https://youtu.be/JLcne-HJ7yw

Mongolia – Mongolia’s first oil refinery is expected to be completed by 2025

 Mongolia’s first oil refinery, a long-awaited project that is funded by Export-Import Bank of India ( Exim Bank), is expected to be completed by 2025

Executive Director of the Mongolian Oil Refinery D.Altantsetseg said the refinery, in southern Dornogovi province, will be capable of processing 1.5 million tonnes of crude oil per year.

Deputy minister of mining and heavy industry O.Batnairamdal said the plant will provide Mongolia with 55-60 percent of its domestic oil production.

JMC Projects India has been selected as a general contractor in charge of the first phase of the oil refinery construction while Engineers India Limited, a state-owned Indian firm, has served as a Project Management Consultant.