ครอบครัวเพื่อไทย ชวนเสื้อแดง แลนด์สไลด์ อุ๊งอิ๊ง รับ 5 พันชื่อ สมาชิกครอบครัวใหม่ 

0
42

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร  ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ลงพื้นที่ งานครอบครัวเพื่อไทย ห้างอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง   รับสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย 5,000 ชื่อจาก  ภิญโญ  กิจเลิศไพโรจน์

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม อุ๊งอิ๊ง  แพทองธาร ชินวัตร  ประธานคณะที่ปรึกษา พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ลงพื้นที่ งานครอบครัวเพื่อไทย ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง  สมุทรปราการ  รับรายชื่อสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย 5,000 ชื่อจาก  ภิญโญ  กิจเลิสไพโรจน์ บุตรชายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อ พร้อมเปิดเวทีปาฐกถา งาน ‘ครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม’  ร่วมปาฐกถาโดย -นายประเสริฐ จันทรรวงทอง -นายวรชัย เหมะ -น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล -น.ส.จิราพร สินธุไพร -นายสุทิน คลังแสง -นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

 

 

โดยอุ้งอิ้ง บอกว่า  10 ปี กว่า ที่ผ่านมา การเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ของประเทศไทยได้ทำลายครอบครัวไปมากมาย พี่น้องประชาชนหลายสิบล้านคนต้องสูญเสียชีวิต บาดเจ็บ สูญเสียกำลังใจ เจ็บปวด แต่ตนเชื่อมั่นว่าทุกคนยังมีความหวัง เพราะพรรคเพื่อไทยยังมีพี่น้องคนเสื้อแดง พี่น้องคนเสื้อแดงมีพรรคเพื่อไทย เป็นจุกศูนย์รวมของครอบครัวคนเสื้อแดง 

พรรคเพื่อไทยยืนยันว่า อุดมการณ์ของพรรคไม่เคยเปลี่ยนแปลง จากพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน สู่เพื่อไทย คือต้องการให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา ประเทศไทยต้องกลับไปมีศักดิ์ศรีอีกครั้ง

ในวันนี้แม้ทุกอย่างจะดูเหมือนไม่มีทางออก แต่เชื่อมั่นว่าทางออกเดียวคือพรรคเพื่อไทยกลับมาชนะการเลือกตั้ง ได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง  ฉะนั้นขอเชิญชวนให้พี่น้องเสื้อแดงกลับบ้าน มาร่วมกันกับพรรคเพื่อไทยในการเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยการทวงคืนอำนาจรัฐ เพื่อให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย 

“เราไม่เคยทิ้งกันไปไหน ขอบคุณพี่น้องเสื้อแดงที่เป็นความเข้มแข็ง เราผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย และพรรคเพื่อไทยคงไม่มาถึงทุกวันนี้ หากไม่ได้รับพลังจากพี่น้องเสื้อแดงทุกคน ขอบคุณนะคะที่ไม่เคยทิ้งกันไปไหน กลับบ้านเรากันค่ะ” แพทองธารกล่าว

ทางด้าน-นายประเสริฐ จันทรรวงทอง  เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมิใช่บ้านหลังแรกแต่เป็นบ้านหลังที่ 3 บ้านหลังแรกคือไทยรักไทย โดยการก่อตั้งของ  มหาเศรษฐี พตท. ดร.ทักษิณ เมื่อ ปี 2541 เป็นมหาเศรษฐีคลื่นลูกที่ 3 เป็นการทำการเมืองท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ  ตอนนั้นตนเป็นสมาชิกสภาจังหวัดนครราชสีมา  

สมัยนั้นการเมืองแจกรองเท้า แจกข้าวถุง นักการเมืองเพียงหิ้วกระเป๋าเงินก็ได้รับเลือก พรรคการเมืองไม่มีนโยบายในการหาเสียง แต่หาเสียงด้วยเงิน  ตนเองได้เข้ามาเพื่อการสร้างโอกาส ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้ประชาชน มีนักการเมืองนับร้อย เดินเข้าพรรค ครั้งนั้น ได้ 248 ที่นั่ง ภายในปีเดียว ชาวบ้านมีชีวิตที่ดี เศรษฐกิจดี ต่อมาได้ สส.370 ที่นั่ง นี่คือความสำเร็จของ พรรคเพื่อไทย ครอบครัวเพื่อไทย