รมช. ศธ.กัลยา มอบรางวัล คณิตเด่น บางพลีพัฒน์ ! คว้า ๑ แชมเปี้ยน ๕ ทอง  ก่อนเปิดเรียน On Site  17 พ.ค.

0
367

     รมช.ศธ. กัลยา มอบรางวัลแชมเปี้ยน เหรียญทอง  นร. คว้าชัยคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 10  บางพลีพัฒน์ รับ 5 ทองและ 1 แชมเปี้ยน  ก่อนเปิด On Site 17 พ.ค. 65

      เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 65 ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศ และรางวัลเหรียญทอง     การแข่งขันคณิตศาสตร์ประเทศไทย ครั้งที่ 10 (10th TMC – Thailand Mathematics Contest)

     ดร. กัญฐณัฏ ฉลอง  ผอ. รร.บางพลีพัฒนศึกษาลัย กล่าวว่า ตามที่สมาชิกภาพสหภาพ IMC ประจำประเทศไทย ได้ประกาศผลการแข่งขันคณิตศาสตร์ประเทศไทย ครั้งที่ 10 (10th TMC – Thailand Mathematics Contest) เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยขอประเมินสถานการณ์สำหรับการจัดงานพิธีมอบรางวัล TMC ครั้งที่ 10 อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องนั้น  

     ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้จัดงานพิธีมอบรางวัล TMC ครั้งที่ 10 เพราะเป็นกิจกรรมที่สมาชิกภาพสหภาพ IMC ประจำประเทศไทยให้ความสำคัญมาโดยตลอด เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ สร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ได้รับรางวัลทุกคน 

     อย่างไรก็ดี ศบค.ยังมีมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงจำเป็นต้องจัดกิจกรรมให้มีขนาดเล็กลงจากเดิม เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19  ด้วยเหตุนี้ พิธีมอบรางวัล TMC ครั้งที่ 10 จะมีตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมพิธีมอบรางวัล 

📌นักเรียนรางวัลเหรียญทอง TMC

📌นักเรียนรางวัลเหรียญทอง 2022 ITMC และนักเรียนรางวัล Champion 2022 ITMC 

📌นักเรียนรางวัลคะแนนสูงสุดระดับภาค (เจ้าหน้าที่จะติดต่อไปหาเพื่อแจ้งให้ทราบ)

📌นักเรียนรางวัลแชมเปี้ยน TMC ครั้งที่ 9 (ซึ่งมอบย้อนหลังให้)

     ดร. กัญฐณัฏ  กล่าวอีกว่า นักเรียนรางวัลเหรียญทอง ซึ่งเรียนอยู่ในระดับประถม 1- 6 เป็นกลุ่มนักเรียนที่จะได้รับการประกาศชื่อเป็นเจ้าของรางวัลพิเศษ  ได้แก่ ผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดรอบประเมินศักยภาพ , ผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดอันดับ 1 – 5 รางวัลแชมเปี้ยน(ทอง) ได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อม เงิน  กับรองชนะเลิศอันดับ 1- 4(ทอง)  พร้อมเงิน ทั้งนี้ที่ตามระเบียบการแข่งขัน ได้กำหนดมอบให้กับเฉพาะผู้ที่อยู่ร่วมในพิธีมอบรางวัลเท่านั้น

 

     “สำหรับนักเรียนโรงเรียนบางพลีพัฒนศึกษาลัย ที่ได้รับถ้วยรางวัล(จากการทำคะแนนสูงสุด) และได้รางวัลเหรียญทอง รวมทั้งหมด 5 คน ส่วนรางวัลอื่นๆ ซึ่งได้แก่รางวัลเหรียญเงิน เหรียญทองแดง มีนักเรียนได้รับ อย่างละ 10 รางวัล และรางวัลชมเชย ทางผู้จัดสอบ TMC จะดำเนินการส่งมายังโรงเรียนเพื่อมอบให้กับนักเรียนที่ได้รับ และรางวัลอื่นๆ ต่อไป”  ดร. กัญฐณัฏ  กล่าว

นักเรียนและผู้ที่ที่เข้าร่วมพิธีมอบรางวัลทุกคน จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และรักษาความปลอดภัย จากไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด