แท็กซี่รวมตัว บริการฟรี คืนทุนให้สังคม รณรงค์ งดเหล้า ช่วงเข้าพรรษา

0
189

กลุ่มแท็กซี่รวมตัว บริการฟรี คืนทุนให้สังคม รณรงค์ งดเหล้า ช่วงเข้าพรรษา

เมื่อเช้าวันที่ 9  ก.ค.65  สมาคมแท็กซี่ยานยนไฟฟ้า  นำโดยนายอนุวัตร ยาวุฒิ  กลุ่มพลังแท็กซี่    ได้จัดกิจกรรม  บริการแท็กซี่ฟรี 1 วัน เพื่อคืนทุนให้ประชาชนที่ได้ดูแลกันมา ตลอดเวลา บริการฟรี ร่วมงดเหล้า เข้าพรรษา  ปี 2565 

นายอนุวัตร ยาวุฒิ  นายกสมาคมแท็กซี่ยานยนต์ไฟฟ้า  กล่าวว่า การบริการแท้กซี่ฟรีครั้งนี้ร่วมกับ สสส. สคล.จังหวัดสมุทรปราการ มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเตือนความจำร่วมกันงดหล้าช่งเข้าพรรษาที่กำลังจะมีขึ้น กระตุ้นเตือน เมาไม่ขับ ลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสูงมาก  กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นที่บริเวณถนนเทพารักษ์ หน้าบิ๊กซีบางพลี มีอาสาสมัครร่วมโครงการรณรงค์เมาไม่ขับ 35 คน วิ่งวน คนละ 2 เที่ยวโดยไม่เก็บค่าโดยสาร เมื่อรับผู้โดยสารแล้วก็ร่วมวงสนทนาไปด้วยให้ช่วยกัน งดเหล้า ทั้งแจกเอกสาร  

นายประสิทธิ จันทาเทพ   ผู้ขับแท็กซี่ และเครือข่ายสำนักองค์กรงดเหล้าสมุทรปราการ(สคล.) เปิดเผยว่า นอกจากการให้บริการแท็กซีฟรีแก่ประชาชนแล้ว สิ่งสำคัญคือได้ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าสมุทรปราการ เน้นย้ำกับคนขับเองและต่อผู้โดยสารนั้นคือการรักษาความปลอดดภัย โดยการสวดแมส ป้องกัน การรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนด้วย งดเหล้า ของมึนเมาทุกชนิดอยู่ในความไม่ประมาทเพื่อให้ทุกคนปลอดภัย.