เพชรบุรี> ชวนเที่ยวงาน“เทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ” ครั้งที่ 21  ณ ชายหาดชะอำ 

0
186

เพชรบุรี > ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ” ครั้งที่ 21  ณ ชายหาดชะอำ 

 

วันที่ 30 ส.ค. นายณัฐวุฒิ  เพชรพรหมศร  ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายนถุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ   นส.เอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี  ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ” ครั้งที่ 21   ระหว่างวันที่ 10-17 กันยายน 65  ณ บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  โดยมี นายอำเภอชะอำ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวชะอำ-หัวหิน  ตำรวจ หน่วยงานที่เกี้ยวข้อง เข้าร่วมงาน ณ โรงแรมเบย์วินโด ชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี  

 

 

พื้นที่ชายฝั่งทะเล อ.ชะอำเป็นแหล่งพันธุ์ปลาหมึกที่ชุกชุม โดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี จะมีปลาหมึกมากและมีชาวประมงออกเรือไปจับปลาหมึกกลางทะเลเป็นจำนวนมาก หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จึงได้ร่วมกันจัดงานเทศกาลกินหอย ตกหมึก @ ชะอำ” ครั้งที่ 21  ขึ้นเป็นประจำทุกปี     กิจกรรมภายในงานได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดเลิศรสที่ปรุงด้วยเมนูหอยเป็นหลัก อาหาร เครื่องดื่ม และอื่นๆ อีกหลากหลายจากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังใน อ.ชะอำและจังหวัดเพชรบุรี กว่า 50 ร้าน ในราคายุติธรรม เหมาะสมกับการที่จังหวัดเพชรบุรี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสร้างสรรค์อาหาร หรือ Phetchaburi City of Gastronomy อีกทั้งยังจัดให้มีการแสดงดนตรีจากวงดนตรีที่ได้รับความนิยมบนเวทีทุกคืน  การออกร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นบนถนนคนเดินรอบบริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำแห่งนี้  และยังได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หาได้เฉพาะใน งานเทศกาลนี้ 1 ปีมีครั้งเดียว กับบริการนำนักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์การลงเรือตกหมึกกลางทะเลที่น่าตื่นเต้นประทับใจทุกวัน ในราคาถูกเป็นพิเศษเพียงท่านละ 100 บาท พร้อมอุปกรณ์ตกหมึก “โยธกา’’ ที่หาชมได้เฉพาะกิจกรรมนี้เท่านั้น

 นส.เอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี เปิดเผยว่า  งานเทศกาลกินหอย ตกหมึก@ชะอำ เป็นงานที่แสดงให้เห็นว่าเพชรบุรีเป็นแหล่งอาหารทะเลที่สด สะอาดและรสชาติดีที่สุดในพื้นที่อ่าวตัว ก  ในการส่งเสริมประชาสัมพันธ์กิจกรรมทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์นั้น ททท.ให้ความสำคัญต่อการสร้างประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวตั้งแต่ก่อนการตัดสินใจเดินทาง ด้วยการนำเสนอคอนเท้นท์อาหารอร่อย และประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลายเพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้ตัดสินใจเดินทางมา และจะทำประชาสัมพันธ์ในช่วงที่มีงานเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาต่อเนื่อง รวมทั้งการประชาสัมพันธ์หลังงานแต่เป็นรูปแบบการส่งต่อประสบการณ์เพื่อให้คนจดจำและอยากเดินทางมาท่องเที่ยวซ้ำอีก เชื่อว่างานเทศกาลกินหอย ตกหมึก@ชะอำจะเป็นอีกกิจกรรมที่ส่งเสริมจุดเด่นในการเป็น UNESCO, Gastronomy City ของเพชรบุรี ได้อย่างดี

 

//////////////////////// 

จ.เพชรบุรี บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ 0969212983