ร้องเทศบาลบางปู เมิน > รู้ยัง ชาวบ้านเดือดร้อน

0
1517

กรณีเพจ สุจริต บุญรอด วอนผู้บริหารเทศบาลตำบลบางปูว่า สะพานข้ามคลองชลประทาน ซอยช้างเผือกตรงซอยเทศบาลบางปู 67 แจ้งขอให้ช่วยซ่อมสะพานที่ชำรดไม่สามารถใช้งานได้ เดินต้องระวังกลัวตกน้ำ มาโดยตลอดทุกปี ไม่มีความคืบหน้าตามเรื่องที ก็ส่งช่างไปวัดที่ดินและสำรวจที ทำหลายรอบก็ยังไม่มาซ่อม ไฟฟ้าส่องสว่างดับทั้งซอยนานกว่า 2 เดือนแล้ว ยังไม่มาจัดการ คำร้องก็เขียนแล้วตามก็แล้ว เอายังไงดีครับ ขอคำตอบสนใจความเดือดร้อนของประชาชนหน่อยครับ

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยังเจ้าของเพจปรากฏว่าเป็น นายสุจริต บุญรอด เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ทางผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้กล่าวว่า สะพานแห่งนี้เป็นสะพานไม้ที่ประชาชนใช้ข้ามมาช้านานโดยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 60 หลังคาเรือน ตนเองได้ทำเรื่องถึงทางเทศบาลตำบลบางปู ประจำทุกปี ขอให้ช่วยดำเนินการซ่อมแซม แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการแก้ไข เพียงส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจแล้วก็หายเงียบ ตนเองก็ไม่เข้าใจ และไม่ได้มีการบอกกล่าวให้ได้ทราบถึงการดำเนินงานแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันตนได้แท็กข้อมูลไปหาปลัดเทศบาลตำบลบางปู ผู้รักษาการนายกเทศมนตรีตำบลบางปู เพื่อได้ให้รับทราบความเดือดร้อนของชาวบ้านว่าจะแก้ไขหรือไม่ดำเนินการอย่างไรก็ให้บอก อาจคิดว่าคนที่ใช้ข้ามน้อยมั้ง ตนเองจะได้บอกให้ชาวบ้านได้รับทราบ ซึ่งตนเองก็ขี้เกียจตอบคำถามชาวบ้านอีกแล้วในฐานะผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใหญ่สุจริต บุญรอด กล่าวทิ้งท้าย