สุพรรณบุรี แห่ส่องเลขหางประทัดวัน คล้ายวันเกิดพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี

0
196

ที่วัดอุทุมพราราม หรือ วัดไผ่แขก  ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมืองสุพรรณบุรี  ได้มีพิธีบวงสรวงพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ของพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี  โดยมีการตั้งเครื่องบวงสรวง หัวหมู สุรา อาหารคาวหวาน ผลไม้ 9 อย่าง ขนมหวาน 9 อย่าง เค้ก 9 กล่อง บายศรี 9 ชั้น  โดยมีฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ ฤาษีกาวิน มนต์พระมุณี พร้อม นักร้องหนุ่ม ซัน  ไมค์ทองคำ  หรือ  วงศธร  สมศรี และ ตลกเต็งหนึ่ง  ดอกกระโดน  พร้อมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวการจัดงานหลั่งไหลเข้าร่วมพิธี กว่า 500 คน ซึ่งระหว่างทำพิธีบวงสรวงอยู่นั้นได้เกิดเหตุอัศจรรย์ มีพระอาทิตย์ทรงกลด สร้างความฮือฮาแก่ผู้ร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

นอกจากนี้ ที่อ่างน้ำมนต์ หน้าพ่อขุนช้าง ประชาชนไม่พลาดที่จะมาส่องหาเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์  ทั้งมองด้วยตาเปล่าและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพส่งต่อให้ญาติมิตรคนรู้จัก เป็นการแบ่งโชคลาภกัน โดยเลขในอ่างน้ำมนต์ ส่วนมากมองเห็นเป็นเลข 6-1-5-3  หลังจากส่องเลขอ่างน้ำมนต์เสร็จก็ไปกระซิบข้างหู พ่อขุนช้างมหาเศรษฐี  เพื่อขอพรให้สมหวังตามที่ขอ และยังได้ให้หลวงปู่ดุสิต ลงนะ หัวใจพ่อขุนช้าง เพื่อเสริมความปังให้กับชีวิตอีกด้วย

ส่วนทางซัน  ไมค์ทองคำ  หรือ  วงศธร  สมศรี  นักร้องค่ายยุ้งข้าว เรคคอร์ด  ซึ่งเดินทางมาร่วมพิธีครั้งนี้ได้จุดประทัด บวงสรวงจำนวน 10,000 นัดได้เลขหางประทัด  907 – 33  พร้อมกันนี้ก็ได้ถวายเครื่องดื่มเมื่อเปิดฝาปรากฏเลข  054  และ เขย่าเซียมซียักษ์ ได้เลข 684 ให้โชคแฟนๆอีกด้วย

   ภัทรพล พรมพัก/สุพรรณบุรี

 

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมือง