วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้แม่ครัวสารภาพสิ้น จำใจทำ เอาไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้เด็กกิน เพราะ ผอ.เป็นคนสั่ง!

แม่ครัวสารภาพสิ้น จำใจทำ เอาไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้เด็กกิน เพราะ ผอ.เป็นคนสั่ง!

แม่ครัวสารภาพสิ้น จำใจทำ เอาไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้เด็กกิน เพราะ ผอ.เป็นคนสั่ง!

กลายเป็นเรื่องราวถามหาความจริง เมื่อมีการเปิดเผยเรื่องราวว่า โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี ทำอาหารกลางวันไร้คุณภาพให้เด็กกิน โดยการนำไข่พะโล้บูด ไปล้างน้ำ แล้วนำกลับมาต้มให้เด็กกินอีก โดยในวันจันทร์นี้จะมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวที่โรงเรียนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามี ร.ร.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทางโรงเรียนทำอาหารกลางไข่พะโล้บูด ให้เด็กนักเรียนกิน โดยการทำพะโล้บูดซึ่งนำไข่-หมู บูด มาทำต้มพะโล้ให้เด็กนักเรียนเป็นอาหารกลางวันกิน

จึงลงพื้นที่โรงเรียนบ้านคลอง12 หมู่ 6 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งแม่ครัวคนหนึ่งซึ่งทางโรงเรียนจ้างรายวันมาช่วยเป็นแม่ครัวที่โรงเรียนนางสายฝน (นามสมมุติ) ผู้ช่วยแม่ครัวรายวัน เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมาตนได้รับคำสั่งให้ต้มไข่ที่จะนำมาทำพะโล้ให้นักเรียนกินกลางวัน วันที่ 30 ก.ค. แต่เมื่อเช้าวันที่ 30 ก.ค. พบว่า ไข่กับเนื้อหมูทำข้ามวัน มีกลิ่นเหม็นบูด

โดยได้ตามครูมาดูและแจ้งว่า ไข่พะโล้บูด และรอ ผอ. มาดู โดยได้รับคำสั่งให้นำใส่กาละมังและล้างน้ำ ตนรู้แต่พูดและทำอะไรไม่ได้จึงจำเป็นทำอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนกิน เมื่อถึงเวลารู้ว่าอาหารเป็นอย่างไรเด็กเข้าแถวมารับอาหารกลางวันกิน ตนเห็นว่าหนึ่งในนักเรียนแห่งนี้มีลูกชาย กับ หลานตนเองเรียนที่นี่ และต้องกินอาหารกลางวันในนั้นด้วย

“รู้สึกผิดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในใจครั้งนี้ แต่ตนไม่สามารถพูดหรือทำอะไรได้มากกว่านี้ จากนี้ไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหน้าที่การงานของตน ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไป”

น้องมิ้นและน้องมาย(นามสมมุติ)กล่าวว่า ตนกินอาหารกลางวันไข่พะโล้บูดจริง ไม่กินก็ต้องกินทั้งที่มีกลิ่นเหม็นบางคนรู้ แต่ไม่กิน กินมาม่าแทน

ผู้ปกครองรวมถึงคณะกรรมการสถานศึกษาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากนักเรียนหมดแล้ว พร้อมรวมตัวเข้าพบกับ ผอ.และคณะครูในวันจันทร์นี้ จะสอบถามผอ.ว่าทำไมถึงปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้้เกิดขึ้น ทั้งที่มีงบประมาณโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียน หากบุตรหลานท้องเสียเจ็บป่วยจะรับผิดชอบหรือไม่ด้าน

นร.ชายคนหนึ่งได้กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องครูมีการกำชับไม่ให้เด็กนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกผู้ปกครองเด็ดขาด ทางผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ได้รายงานให้ นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ทราบแล้ว 

Cr. ข่าวสดออนไลน์

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ