นั่งฟรี “บีทีเอส” ทดลอง 9 ส.ค. หมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว

0
645

กทม. และรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยาย 1 สถานี ถึงห้าแยกลาดพร้าว บ่าย 3 โมง 9 ส.ค.นี้ โดยยกเว้นเก็บค่าโดยสารจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้ออกประกาศ เรื่อง เปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยกรุงเทพมหานครกำหนดเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยยกเว้นการเก็บค่าโดยสารระหว่างสถานีหมอชิต (N8) และสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ มีเงื่อนไขในการให้บริการฟรี คือ ผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิท จะไม่ถูกหักค่าโดยสารและเที่ยวเดินทาง ส่วนบัตรโดยสารเที่ยวเดียวจะได้รับการยกเว้นค่าโดยสารอัตโนมัติ

ด้านบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ระบุถึงรูปการเดินรถถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.62 เป็นต้นไปว่า ในช่วงการเปิดทดลอง ช่วงเวลาเร่งด่วน จะวิ่งสลับแบบ 1 ต่อ 1 ขบวนรถไฟฟ้า ในเส้นทางสถานีหมอชิต  ถึงสถานีสำโรง และ สถานีห้าแยกลาดพร้าว ถึง สถานีเคหะสมุทรปราการ ส่วนนอกเวลาเร่งด่วน รถไฟฟ้าทุกขบวนวิ่งให้บริการตั้งแต่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ถึง สถานีเคหะสมุทรปราการ