” ผบ. ก.น.3  จับมือ ศป.สอศ.  ปิดประตู ล้อมค้นสถานศึกษากลุ่มเสี่ยงในพื้นที่มีนบุรี “

0
480

พล.ต.ต.สราวุธ จินดาคำ  ผบ.ก.น.3 นำกำลัง  ร่วม นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผอ. ศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ศป.สอศ.)   ปิดล้อมตรวจค้น อาวุธ ยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมายในสถานศึกษากลุ่มเสี่ยงในเขตพื้นที่มีนบุรี จำนวน 6 จุด โดยมีการปล่อยแถวออกจากบริเวณด้านหน้า สน.มีนบุรี 

เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พาณิชย์ รองผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี และนายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ศป.สอศ.)  และสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในพื้นที่ บก.น.3 ภายใต้การกำกับดูแลของ พล.ต.ต.สราวุธ จินดาคำ  ผบ.ก.น.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการ รวม 46 นาย ปิดล้อมตรวจค้น อาวุธ ยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมายในสถานศึกษากลุ่มเสี่ยงในเขตพื้นที่มีนบุรี จำนวน 6 จุด โดยมีการปล่อยแถวออกจากบริเวณด้านหน้า สน.มีนบุรี 

 

 

 

ด้านนายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย (ศป.สอศ.) กล่าวว่า ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามนโยบายของนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่ให้สถานศึกษาทุกแห่งดำเนินการตามนโยบายและจุดเน้นเรื่องความปลอดภัยในสถานศึกษาโดยใช้หลัก 3 ป. คือ ป้องกัน ปลูกฝังและปราบปรามอย่างจริงจังต่อเนื่อง

 เพื่อให้สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นสถานศึกษาแห่งความสุขอย่างแท้จริงและยั่งยืน  

วันนี้ตนได้รับมอบหมายจากเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาให้ช่วยสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจกวาดล้างอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ยาเสพติด และหมายจับ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้สังคมมีความปลอดภัยมีความสงบสุข ผู้ที่มาเรียนทางสายอาชีพมีความมั่นใจมีความปลอดภัย 

ผลการตรวจค้นในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายก็จริง แต่ทางตำรวจ และ ศป.สอศ. จะมีการสุ่มตรวจในลักษณะนี้เป็นระยะ ในสถานศึกอื่นๆ ต่อไป นายทวีศักดิ์ กล่าว

 

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการ รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมือง