หนุ่มตามง้อแฟนสาวแต่เจอแฟนสาวอยู่กับแฟนใหม่ก่อนมีปากเสียงกัน ชักปืนยิงใส่กันเจ็บทั้งคู่

0
104

หนุ่มตามง้อแฟนสาวแต่เจอแฟนสาวอยู่กับแฟนใหม่ก่อนมีปากเสียงกัน ชักปืนยิงใส่กันเจ็บทั้งคู่

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.ท.ชำนาญ บุญเหมาะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน2ราย ที่บ้านเลข 105 ม.4 บ้านหนองข้าวนก ต.สามพระยา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดี่ยว พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1ราย ทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ (แฟนใหม่) ม่วงอุมิงค์ อายุ 31ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว เข้าที่บริเวณ นิ้วมือ แขนและหัวไหล่ซ้าย ร่วม 2นัด ญาติๆ ได้พาตัวไปส่ง รพ.ชะอำก่อนหน้านี้แล้วพร้อมนำอาวุธปืนขนาด11.มม.จำนวน1กระบอกไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ รพ.ชะอำ ตรวจสอบ

ภายในบ้านที่เกิดเหตุและบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน พบกองเลือดจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนวพล(แฟนเก่า)สังข์เพิ่ม อายุ 29 ปี ผู้ก่อเหตุและถูกนายณัฐวุฒิ (แฟนใหม่)ใช้อาวุธปืน ขนาด11.มม.ยิงเข้าที่บริเวณหลัง จำนวน 2 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ที่บริเวณหน้าตลาดนัดช้างแทงกระจาดขณะกำลังหลบหนีแต่ไปไม่รอด ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1กิโลเมตร พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 1กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัว ส่งรักษาที่ รพ.ชะอำ

จากการสอบถาม นายชัย ทัดสนา อายุ 65 ปี ผู้ป่วยติดเตียงและเป็นเพื่อนบ้าน นายณัฐวุฒิ ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนติดเตียงอยู่บริเวณหน้าบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5เมตร จากนั้นเห็นนายนวพลหรือเป้ เดินถือปืนลูกซองยาวเข้ามาตามหา นส.แวว อายุ 27 ปี แฟนสาวที่บ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นนายเป้ได้มีปากเสียงกับ น. ส.แวว อย่างรุนแรง ก่อนนายเป้เจอ นายณัฐวุฒิ หรือบัง(แฟนใหม่)ของ นส.แววอยู่ภายในบ้านเดี่ยวกัน นายเป้จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยาวที่เตรียมมายิงใส่นายบังไป 2นัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดี่ยวกันนายบังได้ชักอาวุธปืนขนาด 11มม.มายิงใส่นายเป้ไปจำนวน 2นัดเช่นกัน จากนั้นนายบังได้วิ่งเข้ามาหลบในบ้านของตน ก่อนนายเป้แข็งใจขี่รถ จยย.หนีไปบนถนนภายในหมู่บ้านก่อนไปล้มบริเวณหน้าตลาดนัดช้างแทงกระจาดขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนตำรวจติดตามมาจับกุมคุมตัวไว้ได้พาตัวส่ง รพ.ชะอำ ขณะที่ญาติๆนายบังได้ช่วยกันพาตัวนายบังส่ง รพ.ชะอำ
65 ปี ผู้ป่วยติดเตียงและเป็นเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ ..

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รพ.ชะอำได้ส่งตัว นายเป้และนายบังไปรักษาต่อที่ รพ.พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีเนื่องจากมีอาการสาหัสทั้งคู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนค่อยควบคุมตัวไว้ไม่ห่าง ก่อนแจ้งข้อ นายเป้ พกพาอาวุธปืนไปในทางธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จ.เพชรบุรี บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ 0969212983