วัดสี่แยกเจริญพร จัดอุปสมบทนาคหมู่ 63 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

0
218

วัดสี่แยกเจริญพร จัดอุปสมบทนาคหมู่ 63 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

ประชาชนกว่าหลายร้อยคนร่วมพิธีอุปสมบทนาคหมู่ 63 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบาทสมเด็จ พระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัวในหลวงรัชกาลที่ 10

ที่วัดสี่แยกเจริญพร ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยพระครูปฐมสาธุวัฒน์ หรือ อ. เทพ เจ้าอาวาสวัดสี่แยกเจริญพร ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีอุปสมบทนาคหมู่ เพื่อถวายพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในรัชกาลที่ 10 โดยมี กำนันจำเลียง ทองโชติ กำนันตำบลหนองกระทุ่ม เป็นประธานฝ่ายฆารวาสมอบผ้าไตร พร้อมด้วยแพทย์ ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้าแม่ค้า ประชาชนทุกหมู่เหล่าชาวตำบลหนองกระทุ่มและใกล้เคียง พร้อมใจกันมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก และยังมีพ่อค้าแม่ค้าร่วมบุญออกโรงทานเลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย

สำหรับในปีนี้ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 13 ติดต่อกันแล้ว โดยมีผู้สมัครใจเข้าร่วมอุปสมบทนาคหมู่ จำนวน 63 รูป โดยบวชไปจนถึงวันที่ 3-12 ธันวาคม 2565 ซึ่งการจัดงานบวชพระภิกษุ เพื่อปฏิบัติธรรม และศึกษาธรรมเพื่อนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นำไปสู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป