สาวไฟแนนท์พบมุกเมโล ในหอยตลับที่ไปซื้อมาทาน เตรียมนำไปให้ร้านจีเวอร์รี่ตรวจสอบว่ามีมูลค่าอย่างไร

0
97

สาวไฟแนนท์พบมุกเมโล ในหอยตลับที่ไปซื้อมาทาน เตรียมนำไปให้ร้านจีเวอร์รี่ตรวจสอบว่ามีมูลค่าอย่างไร

      สาวไฟแน๊นพร้อมแฟนหนุ่ม สั่งซื้อหอยตลับซึ่งสองแม่ลูกโพสต์ขายในเฟสต์บุก หลังจากซื้อมา 3 ก.ก.นำมาประกอบอาหาร ขณะแฟนหนุ่มเคี้ยวอยู่ในปากพบก้อนคล้ายเศษก้อนกรวด จึงหยิบออกมาดู พบเป็นก้อนกลมๆสีขาวขุ่น ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 มิลลิเมตร จึงเชื่อว่าเป็นมุกเมโล ซึ่งเป็นมุกตามธรรมชาติที่เคยมีคนพบและเป็นข่าว ขณะที่แฟนสาวบอกรู้สึกดีใจ เตรียมนำไปให้ร้านจิวเวอร์รี่ตรวจสอบเพราะอยากรู้มูลค่าในมุกที่ทั้งสองคนเจอในครั้งนี้

      บ่าย 11 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.อาภาพร สุธีร์ อายุ 29 ปี พนักงานร้านจำหน่ายจักรยานยนต์ใน ต.ต้นมะม่วง เขตเทศบาลเมืองเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรีว่า ตนและแฟนหนุ่มพบมุกเมโล ซึ่งเป็นไข่มุกที่เกิดในหอยชนิดต่างๆตามธรรมชาติ และบางชนิดมีมูลค่าสูง จึงได้พยายามสอบถามผู้รู้ถึงวิธีการตรวจสอบว่า เป็นมุกเมโลแท้หรือไม่ ซึ่งก็มีผู้รู้หลายคน บอกถึงวิธีตรวจสอบ เช่น ตรวจสอบความแข็งของมุก ลองเอามุกที่พบสีกับฟันบ้าง และได้ติดต่อร้านจิวเวอร์รี่แห่งหนึ่งเพื่อจะนำมาให้ช่วยตรวจสอบและประเมินราคามุกเมโลดังกล่าว

      น.ส.อาภาพร เล่าว่า ตนเองกับนายสิทธิโชค แฟนหนุ่ม ชอบทานอาหารทะเล และเห็นสองแม่ลูกที่ชาวบางแก้วมีอาชีพเก็บหอยตลับนำมาโพสต์ขายในเฟสต์บุ๊ก จึงได้สั่งไว้ 3 ก.ก.และเมื่อบ่ายวานนี้ได้ไปรับและนำกลับบ้านไปปรุงเป็นอาหารรับทาน ขณะรับทานแฟนหนุ่มรู้สึกว่าขณะเคี้ยวพบสิ่งคล้ายก้อนกรวดแข็งจึงหยิบออกมาจากปากและดูว่าเป็นก้อนอะไร พบเป็นก้อนกลมๆขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 มิลลิเมตร สีขาวขุ่น จึงมั่นใจว่า เป็นมุกเมโลตามที่เคยได้ยินในข่าว ซึ่งทำให้รู้สึกดีใจว่า อาจจะให้โชคแก่ผู้ได้พบ จึงโพสต์ภาพลงในโซเชียลเพื่อสอบถามผู้รู้ในการตรวจสอบเบื้องต้น โดยมีจำนวนมากที่เม๊นเข้ามาแสดงความยินดีและบอกว่าให้เก็บรักษาไว้ให้ดี และมุกที่พบในหอยตลับ หายาก ราคาน่าจะสูง ก็เลยว่าจะนำไปให้ร้านตรวจสอบและประเมินราคาให้ด้วย