แสตมฟอร์ด ยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ระดับโลก สร้างบัณฑิต/มหาบัณฑิตจบใหม่ จากหลากหลายประเทศมากถึง 46 ประเทศ

0
134

แสตมฟอร์ด ยกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ระดับโลก สร้างบัณฑิต/มหาบัณฑิตจบใหม่ จากหลากหลายประเทศมากถึง 46 ประเทศ

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด กำหนดจัดงานพิธีประสาทปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2565 ในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยในปีนี้ ดร.อภิเทพ แซ่โคว้ (รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด) กล่าวว่า ในปีการศึกษานี้ มีบัณฑิต/มหาบัณฑิตสำเร็จการศึกษารวม 1,360 คน จากหลากหลายประเทศมากถึง 46 ประเทศ ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จของพันธกิจหนึ่งในระดับสถาบันด้าน “Internationality” ความเป็นนานาชาติ โดยได้รับการชื่นชมจากการกำกับติดตามของ ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ว่า ยกให้ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาอันดับต้นๆ ที่มีนักศึกษาต่างชาติ ความหลากหลายทางวัฒนธรรม พร้อมให้การศึกษาแบบนานาชาติอย่างแท้จริงในประเทศไทย

จากความสำเร็จในระดับนานาชาติข้างต้น มหาวิทยาลัยฯ จึงได้เชิญคณะท่านฑูตจากหลากหลายประเทศมาร่วมงานในพิธีประสาทปริญญาบัตรในปีนี้ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิต/มหาบัณฑิตของประเทศนั้นๆ รวมถึงการหารือเพิ่มเติมกับผู้บริหารสถาบัน เพื่อการพัฒนาด้านการศึกษาและหลักสูตรให้ตอบโจทย์ในระดับนานาชาติในอนาคตต่อไป

ในพิธีประสาทปริญญาบัตรครั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯ ยังได้มีการประกาศเกียรติคุณความสำเร็จในอาชีพของศิษย์เก่า (Distinguished Alumni Award) จากหลากหลายสาขาวิชาด้วยกัน อาทิเช่น จากวิทยาเขตกรุงเทพฯ วงการด้านการต่างประเทศ (คุณวรพจน์ เจนสวัสดิชัย) วงการธุรกิจ (คุณมะตูม – อัคเรศ สุขตลอดชีพ) จากวิทยาเขตหัวหิน-ชะอำ ศิษย์เก่า MBA วงการแพทย์ (นพ.พลพรรธน์ อยู่สวัสดิ์ นายแพทย์ด้านโรคหัวใจ รพ.หัวหิน) วงการธุรกิจ (นายจักรี ธารน้ำเงิน ผู้ก่อตั้ง 8 Villas Resort หัวหิน ร้านสำรับกับข้าวโดยสะใภ้หัวหิน และอีกมายมาย) ศิษย์เก่า MPA ภาครัฐ นายสัตวแพทย์กรรัตน์ คุ้มกระ ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบุรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับรุ่นน้องบัณฑิต/มหาบัณฑิตที่จบการศึกษา รวมถึงปีนี้มีบัณฑิตที่มีชื่อเสียงจบการศึกษาในหลักสูตรนิเทศศาสตร์ด้วย คือ น.ส. แอนโทเนีย โพซิ้ว นางแบบและผู้ครองตำแหน่ง Miss Supranational Thailand 2019 และสามารถชนะนางงามจาก 77 ประเทศ คว้ารางวัลระดับโลกมาครองในตำแหน่ง Miss Supranational 2019

พันธ์พงษ์​ โพธิ์จินดา​ / ณัฐธภพ​ พันสาย​ / จ.ประจวบคีรีขันธ์​ 0649646443​