“สิงห์คำ” นายกคนพิการ ปากน้ำ เยี่ยมนักเรียน ป้อมฯ พร้อมช่วยเหลือทุนการศึกษาอย่างเต็มที่

0
273

“สิงห์คำ” นายกคนพิการ ปากน้ำ เยี่ยมนักเรียน ป้อมฯ พร้อมช่วยเหลือทุนการศึกษาอย่างเต็มที่

       เมื่อ19 ธค. ที่ห้องประชุมโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ดร.สิงห์คำ มณีจันสุข นายกสมาคมคนพิการจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่โรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า สำรวจและช่วยเหลือพร้อมลงเยี่ยมนักเรียนพิการพิเศษเพื่อหาทางช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษา – ส่งเสริมอาชีพโดยมี ดร. วีรนุช สุทธพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู ให้การต้อนรับ

       ดร.สิงห์คำ กล่าวว่า ทางสมาคมคนพิการ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับทราบว่ามีนักเรียนจำนวนหนึ่งซึ่งไม่พร้อม และเป็นเด็กพิเศษทั้งร่างกาย-ครอบครัวไม่สมบูรณ์ ทางสมาคมมีเป้าหมายที่จะให้ความช่วยเหลือนักเรียนกลุ่มนี้เพื่อให้ได้รับโอกาสทางการเรียน ให้ทุนการศึกษา เป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครองระดับหนึ่ง

 

       ภายหลังจากนายกสมาคมฯ พบปะกลุ่มนักเรียนพิเศษเป็นที่เรียบร้อยซึ่งมีอยู่ราวประมาณ กว่า 30 คน หลังจากนั้น ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียน พร้อมด้วยคณะครู ดูสภาพความเป็นอยู่ พร้อมทั้งได้สอบถามผู้ปกครองถึงปัญหาเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

       นายกคนพิการ กล่าวว่า ขณะลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียน ยังได้พบผู้พิการภายในครอบครัวที่ซ้ำซ้อนอีกด้วยทั้งนี้จะหาทางช่วยเหลือให้มีงานทำที่บ้านเพื่อแบ่งภาระครอบครัว 

       หลังจากนี้ได้นัดหมายลงพื้นที่อีกในวันที่ 13 มกราคม 2566 พร้อมกันที่โรงเรียนป้อมพระจุล และในวันสมาคมคนพิการ ในเดือน กุมภาพันธ์ 2566 จะนำนักเรียนทั้งหมดทั้งผู้พิการเข้ารับการรับทุนต่อไป.นายก กล่าว.