ฟรีจ้า สาวๆ บางสะพาน  ใจป้ำ นำลูกชิ้นย่าง แจกจ่ายญาติ เจ้าหน้าที่ นักข่าว ขณะรอผู้สูญหาย ด้วยความหวัง 

0
59

สีสันคลายทุกข์ สาวๆบางสะพาน ร่วมกันนำลูกชิ้นย่าง แจกจ่ายให้ญาติผู้สูญหายที่ไปรอคอยด้วยความหวัง และเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังออกค้นหา  

       วันที่ 23 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา  ที่ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย เรือรบหลวงสุโขทัย อับปาง บ.ท่าเรือประจวบ จก. อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ได้มีสาวๆ ชาวบางสะพาน รวมตัวกันกันนำลูกชิ้น ฮ๊อดด๊อก ฯลฯ มาตั้งเตาปิ้งภายในบริเวณศูนย์ประสานงาน เพื่อแจกจ่ายให้กับญาติผู้สูญหายและมารอคอยด้วยความหวัง เพื่อให้กำลังใจญาติผู้สูญหาย และ นำแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหน่วยงานมูลนิธิต่างๆ สื่อมวลชนที่มาทำข่าว 

       น.ส.กรณภัทร จันทร์กระจ่าง ชาวบางสะพานเปิดเผยว่า ได้ปรึกษาเพื่อนๆ ประกอบด้วยช่างเสริมสวย คนทำงานอาสาสมัครปศุสัตว์ รวมกลุ่มกันซื้อลูกชิ้น แล้วทำน้ำจิ้มให้อร่อย ใช้เวลาว่างช่วงกลางคืนหลังเลิกงาน ร่วมกันเอาเตามาตั้งย่างลูกชิ้น  ในวันแรกได้ลองเอามา 1 รอบแล้ว ลูกชิ้นไม่พอ เมื่อคืนที่ผ่านมาก็เอามาอีก ซึ่งทุกคนมาด้วยใจกันล้วนๆ เพื่อให้กำลังใจ มาดูแลญาติผู้สูญหาย เพราะทุกคนกำลังมีความทุกข์ และส่วนหนึ่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานรวมถึงอาสาสมัครมูลนิธิ ที่มาช่วยกันค้นหาผู้ที่สูญหาย ซึ่งจะร่วมกันมาปิ้งย่างทุกคืนแบบนี้ตลอดไปจนถึงพบคนสุดท้าย

 

ข่าว    ณัฐธภพ พันสาย   /   จ.ประจวบคีรีขันธ์    0649646443