กู้ภัยนำแทรคเตอร์ช่วยเหลือลุกสุนัขตกท่อลึก 3เมตร นาน 3 วัน ตั้งชื่อ เจ้าบุญรอด

0
37

กู้ภัยนำแทรคเตอร์ช่วยเหลือลุกสุนัขตกท่อลึก3เมตร นาน3วัน ตั้งชื่อเจ้าบุญรอด


       ช่วงเย็นวันที่ 17 มกราคม 2566 อาสาสมัครสถานีตำรวจภูธรชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางลำพอง แผ่นสุวรรณ 59ปี ชาวบ้านชะอำ ว่ามีลูกสุนัขตกลงไปในท่อระบายน้ำทิ้งลึก3เมตร ไม่สามารถขึ้นมาได้นาน 3 วัน แล้ว โดยมีแม่สุนัขจรจัดเฝ้าอยู่ไม่ห่าง บริเวณริมถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ทางเข้าหาดชะอำ จ.เพชรบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

       ที่เกิดเหตุพบท่อระบายน้ำทิ้งริมทางลึกประมาณ 3เมตร พบลูกสุนัข1ตัวติดอยู่ในท่อส่งเสียงร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือ มีแผ่นปูฝาท่อขนาดใหญ่ปิดทับอยู่ไม่สามารถใช้แรงงัดออกได้ จึงประสานของความช่วยเหลือจาก นายนายดิเรก สมานมิตร เจ้าของร้านสมานมิตรการค้าวัสุดที่อยู่ใกล้เคียงนำรถแทรคเตอร์ มาทำการช่วยเหลืองัดแผ่นปูนขนาดใหญ่ออกก่อนลงไปนำตัวลูกสุนัขขึ้นมาจากท่อได้ ใช้เวลานานกว่า1ชั่วโมง พบเป็นสุนัขพันธ์ไทย สีดำ เพศผู้ อายุ1เดือนแข็งแรงสมบูรณ์


       นางลำพอง แผ่นสุวรรณ 59 ปี เล่าว่า มีสุนัขจรจัดมาคลอดลูกอยู่ตรงท่อ จากนั้นลูกสุนัขได้มุดเข้าไปในท่อแล้วหายไปในท่อนาน 2-3วัน ตนได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องอยู่ในท่อ จึงแจ้งกู้ภัยและเจ้าของร้านสมานมิตรให้มาช่วยนำลูกสุนัขออกจากท่อ หลบังจากนี้ตนก็จะรับลูกสุนัขตัวนี้ไปเลี้ยงเอง โดยตั้งชื่อว่า เจ้าบุญรอด

 

//////////////// จ.เพชรบุรี บรรณ