เตือนภัย ..เหตุปาหินใส่รถยนต์ บนถนนอู่ทอง เกาะเมืองกรุงเก่า ตรงช่วงหน้า รพ.อยุธยา ถือเป็นจุดอันตราย แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

0
14

เตือนภัย ..เหตุปาหินใส่รถยนต์ บนถนนอู่ทอง เกาะเมืองกรุงเก่า ตรงช่วงหน้า รพ.อยุธยา ถือเป็นจุดอันตราย แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

เวลา 21.00 น วันที่ 14 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง จากนายณัฐพล รื่นถวิล อายุ 63 ปี เป็นผู้สื่อข่าวพิเศษช่อง 3 ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า

รถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ของตนเอง ได้ถูกคนร้ายเป็นชายปาก้อนหินใส่รถ เข้าทางด้านประตูหน้าข้างซ้าย จนเกิดความเสียหาย เหตุเกิดบนถนนอู่ทอง บริเวณหน้า รพ.พระนครศรีอยุธยา

โดยผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 40 ปี มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นที่เบื่อหน่ายของคนในชุมชน เพราะก่อเหตุวุ่นวายทุกวัน

โดยนายณัฐพล ให้การว่า ขณะขับรถ จะกลับบ้านพัก ได้เลือกใช้เส้นทาง ถนนสายหลักบนเกาะเมืองอยุธยา แต่มาถูกปาหินใส่รถยนต์ ถือว่าเป็นอันตรายอย่างมาก แต่ยังโชคดีไม่โดนกระจก ไม่เช่นนั้น อาจเกิดความเสียหายในชีวิตและรถยนต์มากกว่านี้

โดยตนเองต้องการให้ ตำรวจจับกุมคนร้าย เพราะพฤติกรรมเป็นอันตรายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างมาก ผู้ก่อเหตุนั้นอาจจะก่อเหตุ ที่รุนแรงและบ่อยครั้งขึ้นอีกได้ และอาจทำลายการท่องเที่ยว อยุธยาเมืองมรดกโลก ด้วยเพราะมักก่อเหตุบนถนนอู่ทอง ซึ่งเป็นถนนเส้นทางการท่องเที่ยว เช่นหน้า รพ.ถือเป็นถนนโรตีสายไหม สินค้าของฝากชื่อดังของจังหวัดด้วยเช่นกัน

#ทันอยุธยา / รายงาน