รมต.ศธ. เดินหนี ปัดไม่ตอบคำถาม  ผอ.เทคนิค ทุจริต เจ้าทุกข์ร้อง สำนักปลัดนายกอีก

0
117

       ความคืบหน้ากรณี ป. ป. ท. ตำรวจปทุมธานี บุกจับ ผอ.เทคนิคธัญบุรี ในจังหวัดปทุมธานี จนเป็นข่าวโด่งดัง…ทางสื่อฯ และมีคำสังให้กลับเข้ารับราชการได้ โดยผิดวินัยเล็กน้อย เป็นที่กังขา ของสังคม ด้านเจ้าทุกข์ร้อง สำนักปลัดนายกอีก

        ที่วิทยาลัยการอาชีวศึกษา จังหวัดปทุมธานี นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมต. ศธ.เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมโครงการ 1 วิทยาลัย 1 ครู อนามัย สร้าง HERO ภายหลังจากที่ นางสาวตรีนุช ให้สัมภาษณ์สื่อฯ ในประเด็นการจัดกิจกรรมจนครบ

       ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในเรื่องปัญหา ที่ ป.ป.ท.เขต 1กับตำรวจปทุมธานี ลงจับ ผอ..วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี รายหนึ่ง ที่เรียกรับเงินผู้รับเหมา พร้อมหลักฐานครบคามือในห้องทำงาน  ว่าได้จัดการหรือดำเนินอย่างไรหรือไม่

 

      สุดท้ายคำถามนี้ก็ถูกปฎิเสธ ที่จะตอบ กลับถามนักข่าวว่า..อะไร ๆ พร้อมเดินหนีทันที…

      ขณะเดียวกัน  ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้เดินเข้าหาผู้สื่อข่าวพร้อมพาเดินแยกออกจากกลุ่มรัฐมนตรีทันที่ และได้ตอบคำถาม ว่าขณะนี้ กระบวนการตั้งแต่ตนเองมารับตำแหน่งในกระบวนการสอบสวนมันเสร็จสิ้นไปแล้ว ก็คณะกรรมการลงความเห็นมาอย่างนั้น  แต่พอเรารู้ข่าวจากการสื่อ จากในระบบต่างๆ รวมทั้งผู้เสียหายมาร้องเรียน

         ตอนนี้ตนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ชุดที่ 1 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่ากระบวนการที่ผ่านมาการดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย  มีความเป็นธรรมแล้วหรือยัง ชุดที่ 2 พอมติของคณะกรรมการเห็นว่าไม่ผิดก็ให้กลับไปรับราชการที่เดิมเมื่อไปอยู่ที่เดิมแล้ว สามารถที่จะบริหารงานอยู่ที่เดิมได้หรือไม่  คณะกรรมการนี่ ตนเร่งให้ลงในพื้นที่ทันทีนะ  ถ้ากรรมการบอกว่าไม่สามารถทำงานได้มีปัญหา เดี๋ยวก็จะสั่งให้ไปประจำอยู่ที่อื่นซึ่ง  ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนครับ   ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้ว

       ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เราตั้งกรรมการลงไปสืบสวนเร่งด่วน ได้กำหนดไทม์ไลน์ ให้เสร็จโดยเร็ว  กระบวนการทางกฎหมายมันเดินไปแล้วในเรื่องนี้ ถ้าเป็นศาลคือศาลชั้นต้นยังมีศาลอุทร ศาลฎีกา ยังมีขั้นตอนซึ่งต้องเป็นไปตามกฎหมายของระเบียบราชการครู และรัฐมนตรีก็สังกำชับเรื่องนี้.เลขาธิการ กล่าว

       ทางด้านนางปภัสสร   ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์รับร้องเรียนสำนักปลัดนายกรัฐมตรีอีกครั้งและกล่าวว่า เพื่อให้มีตรวจสอบเรื่องนี้ ตั้งแต่ชุดคณะกรรมการสอบสวน ว่าตรงไปตรงมาหรือไม่ มีการช่วยเหลือกันอย่างไร หลักฐานชัดเจน แต่มีความผิดเล็กน้อยมันผิดปกติอย่างมากในเรื่องนี้ หลักฐานที่เป็นความลับของตนก็ถูกเปิดเผย ทำให้ต้องถูกฟ้องอีก มันเป็นธรรมหรือไม่ ใครจะต้องรับผิดชอบเรื่องนี้

       และขณะนี้มีบางคนใน สอศ.ได้นำประเด็นของตนไปหาผลประโยชน์ซึ่งตนเองไม่เกี่ยวข้องด้วย ฝากไว้ให้คิด นางปภัสสร กล่าว