วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกวาไรตี้รมต.ศธ. เดินหนี ปัดไม่ตอบคำถาม  ผอ.เทคนิค ทุจริต เจ้าทุกข์ร้อง สำนักปลัดนายกอีก

รมต.ศธ. เดินหนี ปัดไม่ตอบคำถาม  ผอ.เทคนิค ทุจริต เจ้าทุกข์ร้อง สำนักปลัดนายกอีก

       ความคืบหน้ากรณี ป. ป. ท. ตำรวจปทุมธานี บุกจับ ผอ.เทคนิคธัญบุรี ในจังหวัดปทุมธานี จนเป็นข่าวโด่งดัง…ทางสื่อฯ และมีคำสังให้กลับเข้ารับราชการได้ โดยผิดวินัยเล็กน้อย เป็นที่กังขา ของสังคม ด้านเจ้าทุกข์ร้อง สำนักปลัดนายกอีก

        ที่วิทยาลัยการอาชีวศึกษา จังหวัดปทุมธานี นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมต. ศธ.เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมโครงการ 1 วิทยาลัย 1 ครู อนามัย สร้าง HERO ภายหลังจากที่ นางสาวตรีนุช ให้สัมภาษณ์สื่อฯ ในประเด็นการจัดกิจกรรมจนครบ

       ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในเรื่องปัญหา ที่ ป.ป.ท.เขต 1กับตำรวจปทุมธานี ลงจับ ผอ..วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี รายหนึ่ง ที่เรียกรับเงินผู้รับเหมา พร้อมหลักฐานครบคามือในห้องทำงาน  ว่าได้จัดการหรือดำเนินอย่างไรหรือไม่

 

      สุดท้ายคำถามนี้ก็ถูกปฎิเสธ ที่จะตอบ กลับถามนักข่าวว่า..อะไร ๆ พร้อมเดินหนีทันที…

      ขณะเดียวกัน  ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้เดินเข้าหาผู้สื่อข่าวพร้อมพาเดินแยกออกจากกลุ่มรัฐมนตรีทันที่ และได้ตอบคำถาม ว่าขณะนี้ กระบวนการตั้งแต่ตนเองมารับตำแหน่งในกระบวนการสอบสวนมันเสร็จสิ้นไปแล้ว ก็คณะกรรมการลงความเห็นมาอย่างนั้น  แต่พอเรารู้ข่าวจากการสื่อ จากในระบบต่างๆ รวมทั้งผู้เสียหายมาร้องเรียน

         ตอนนี้ตนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ชุดที่ 1 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่ากระบวนการที่ผ่านมาการดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย  มีความเป็นธรรมแล้วหรือยัง ชุดที่ 2 พอมติของคณะกรรมการเห็นว่าไม่ผิดก็ให้กลับไปรับราชการที่เดิมเมื่อไปอยู่ที่เดิมแล้ว สามารถที่จะบริหารงานอยู่ที่เดิมได้หรือไม่  คณะกรรมการนี่ ตนเร่งให้ลงในพื้นที่ทันทีนะ  ถ้ากรรมการบอกว่าไม่สามารถทำงานได้มีปัญหา เดี๋ยวก็จะสั่งให้ไปประจำอยู่ที่อื่นซึ่ง  ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนครับ   ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้ว

       ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เราตั้งกรรมการลงไปสืบสวนเร่งด่วน ได้กำหนดไทม์ไลน์ ให้เสร็จโดยเร็ว  กระบวนการทางกฎหมายมันเดินไปแล้วในเรื่องนี้ ถ้าเป็นศาลคือศาลชั้นต้นยังมีศาลอุทร ศาลฎีกา ยังมีขั้นตอนซึ่งต้องเป็นไปตามกฎหมายของระเบียบราชการครู และรัฐมนตรีก็สังกำชับเรื่องนี้.เลขาธิการ กล่าว

       ทางด้านนางปภัสสร   ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์รับร้องเรียนสำนักปลัดนายกรัฐมตรีอีกครั้งและกล่าวว่า เพื่อให้มีตรวจสอบเรื่องนี้ ตั้งแต่ชุดคณะกรรมการสอบสวน ว่าตรงไปตรงมาหรือไม่ มีการช่วยเหลือกันอย่างไร หลักฐานชัดเจน แต่มีความผิดเล็กน้อยมันผิดปกติอย่างมากในเรื่องนี้ หลักฐานที่เป็นความลับของตนก็ถูกเปิดเผย ทำให้ต้องถูกฟ้องอีก มันเป็นธรรมหรือไม่ ใครจะต้องรับผิดชอบเรื่องนี้

       และขณะนี้มีบางคนใน สอศ.ได้นำประเด็นของตนไปหาผลประโยชน์ซึ่งตนเองไม่เกี่ยวข้องด้วย ฝากไว้ให้คิด นางปภัสสร กล่าว

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ