นำร่าง  “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ถึงบ้านขาวแล้ว  หลังเสียชีวิต อาการฮีทสโตรก หรือ โรคลมแดด 

0
413

 

“เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” หมดสติ ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ ถูกหามส่งไอซียู. รพ.บุรีรัมย์ เสียชีวิต นำร่างกลับบ้านขาว เรียบร้อย

         เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 มี.ค. นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และนักธุรกิจชื่อดัง ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน ด้วยอาการฮีทสโตรก หรือ โรคลมแดด เนื่องจากอากาศร้อนจัด ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเตรียมแข่งขันในเดือนเมษายน

  

   ขณะรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ โดยมีทีมงานและผู้บริหารของทางสนาม เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมครอบครัวและญาติเข้าเฝ้าอย่างใกล้ชิดเช่นกัน 

         นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ กล่าวว่า คนไข้ได้ถูกส่งตัวเข้ามารักษาที่ รพ. ด้วยอาการหมดสติ คาดว่าน่าจะเกิดอาการฮีทสโตรก เนื่องจากภาวะอากาศร้อนจัด อยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด รู้สึกบ้าง ไม่รู้สึกตัวบ้าง ซึ่งแพทย์ก็ทำการรักษาอย่างเต็มที่

       เวลา 01.15 น วันที่ 31 มีนาคม 66 ผู้ป่วยได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เวลา 9.00 น ทางญาติได้เคลื่อนย้ายศพไปยังบ้านขาว ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ถึงบ้านขาวเวลา 14.03 น ซึ่งเป็นบ้านพักริมน้ำเจ้าพระยาโดยมีรถตำรวจนำขบวน รถตู้โฟล์คของครอบครัวโดยมีผู้นำท้องถิ่นนักการเมือง คอยตั้งแถวรอรับพร้อมพนมมือไหว้ บางรายถึงกับหลั่งน้ำตา 

กำหนดการสวดพระอภิธรรม ณ.บ้านเลขที่ 350/3 ถนนท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

           วันที่  1 เมษายน 66 เวลา16.00 น รดน้ำศพ เวลา 19.00 น สวดพระอภิธรรม

           วันอาทิตย์ที่ 2 งดสวดเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระเทพฯ

           วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 66 – วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 66 สวดพระอภิธรรม 

           หลังจากน้้นยุติและเปิดสวดพระอภิธรรมทุกวันอังคาร จนกว่าจะกำหนดพิธีฌาปณกิจศพ. คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เกิด 19 พ.ย.2511 อายุ 55 ปี

             เดลี่ไทม์ ขอแสดงความเสียใจด้วย.