เปิดแล้ว BPR สนามแบดมินตัน แห่งใหม่สถานีกีฬา บางพลีรุ่งเรือง

0
397

  ครอบครัวรุ่งเรือง จัดพิธีเปิดสนาม BPR แบดมินตัน แห่งใหม่ ณ 9999 สถานีกีฬาบางพลีรุ่งเรือง

         เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2562  พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ,ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง กำนันตำบลบางพลีใหญ่กลาง และสจ.เจียม รุ่งเรือง ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดสนาม  BPR แบดมิลตัน แห่งใหม่ ณ 9999 สถานีกีฬาบางพลีรุ่งเรือง ต.บางพลี อ.บางพลีสมุทรปราการ โดยได้รับความเมตตาจากพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) รองเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง เป้นประธานฝ่ายสงฆ์ เจิมอาคารและประพรมน้ำพระพุทธมนต์ สนาม BPR แบดมินตันแห่งใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าของ บริษัทห้างร้าน ตลอดจนข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี กลุ่มผู้นำท้องถิ่น ทีมนักกีฬาแบดมินตัน และพ่อค้า ประชาชน นำกระเช้าดอกไม้ เข้าร่วมแสดงความยินดี กันอย่างคึกคัก

        สำหรับกีฬาแบดมินตัน นับได้ว่าเป็นกีฬาอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในโลกปัจจุบันนี้  เนื่องจากเป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์การเล่นในราคาที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย หรือผู้ที่ไม่ต้องการออกกำลังกายอย่างหักโหมจนเกินไป และที่สำคัญมีคนเล่นเพียง 2 คน ก็สามารถเล่นกีฬานี้ได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดผู้คนจึงหันมาเล่นแบดมินตันอย่างแพร่หลายจนกระทั่งได้กลายเป็นกีฬาสากลที่ทั่วโลกยอมรับ

    ข้อดีของการเล่นกีฬา แบดมันตัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงและอวัยวะทุกส่วนได้พัฒนาอยู่เสมอโดยเฉพาะข้อมือ แขน ขา และ สายตา เนื่องจากมีการเคลื่อนที่ของร่างกายไปมานั่นเอง  กีฬาแบดมินตันเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมรรถภาพทางร่างกายที่ดี คือความแข็งแรง ความอดทน การทำงานสัมพันธ์กันของระบบประสาทกับระบบกล้ามเนื้อ พลังความยืดหยุ่นของอวัยวะต่าง ๆ ความคล่องตัว ความทนทานของกล้ามเนื้อ และระบบไหลเวียนเลือด ดังนั้น จึงทำให้ผู้เล่นมีร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ 

           ทั้งนี้ สำหรับสนาม 9999 สถานีกีฬาบางพลีรุ่งเรือง นอกจากจะเปิดให้มีสนามแบดมินตัน แห่งใหม่ แล้ว ภายในสถานีกีฬาบางพลีรุ่งเรือง ยังมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมไว้คอยบริการสำหรับนักกีฬาเยาวชน และประชาชน ทั่วไป ได้ใช้สนามในกาาฝึกซ้อมหรือจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลถึง 4 สนาม อีกด้วย

ป้อม ข่าว/ ภาพ