วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
หน้าแรกต่างประเทศนางชู บุน เอ็ง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย กัมพูชา  เยี่ยมแรงงาน พื้นที่สมุทรปราการ ฝาก เข้า-ออก ให้ถูกต้องตามกฏหมาย

นางชู บุน เอ็ง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย กัมพูชา  เยี่ยมแรงงาน พื้นที่สมุทรปราการ ฝาก เข้า-ออก ให้ถูกต้องตามกฏหมาย

นางชู บุน เอ็ง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย ประเทศกัมพูชา  เยี่ยมแรงงาน พื้นที่สมุทรปราการ ฝาก เข้า-ออก ให้ถูกต้องตามกฏหมายไทย

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 7 พฤษภาคม 2566 ที่ห้องประชุมชั้น 6 ห้างอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ นางชู บุน เอ็ง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย  ในฐานะรองประธานถาวรคณะกรรมการต่อต้านการค้ามนุษย์ประเทศกัมพูชา พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมพบปะแรงงานชาวกัมพูชาที่มาทำงานในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการและใกล้เคียง พร้อมรับฟังปัญหาการดำเนินการออกหนังสือเดินทางรวมถึงวางแนวทางการแก้ไขปัญหาให้แรงงานชาวกัมพูชาได้ทำงานถูกต้องตามระเบียบกฎหมายอย่างถาวรของประเทศไทย

ที่ประชุมมีหน่วยงานฝ่ายไทยประกอบด้วย  พ.ต.ท.ณัฐศิลป์ อุทา สส.ตม.จว.สมุทรปราการ   เจ้าหน้าที่สำนักงานแรงงานภายในจังหวัดสมุทรปราการ เข้าร่วมรับฟังปัญหา โดยมีแรงงานชาวกัมพูชาเข้าร่วมรับฟังกันเป็นจำนวนมาก

นางชู บุน เอ็ง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหาดไทย กัมพูชา กล่าวว่า ขอให้แรงชาวกัมพูชาที่อยู่ในประเทสไทย และพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ให้ดำเนินการต่อวีซ่า การทำงาน และผู้ที่ยังไม่เคยมีบัตรขอให้รีบดำเนินการให้ถูกต้องซึ่งประเทศไทได้เปิดโอกาศให้ผู้ที่เข้าประเทศไทยไม่ถูกต้องขอให้ไปแจ้งกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องขอใบอนุญาตเสีย ซึ่งทราบว่าจะหมดเขต กลางเดือนนี้ ทั้งนี้เพื่อจะได้ไม่ผิดกฏหมายทำงาน.

 

ข่าวใหม่ล่าสุด
- Advertisment -spot_img

ข่าวอื่นน่าสนใจ